ĐH Sư phạm Huế: 93% SV Giáo dục Mầm non ra trường có việc làm

(Dân trí) - Ngày 10/3 tại trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Giáo dục Mầm non và 17 năm đào tạo giáo viên mầm non trình độ ĐH.

Với thông điệp “Nơi ươm những mầm xanh cho đời” được xây dựng và lan toả với sứ mệnh đào tạo những giáo viên mầm non đam mê, hạnh phúc, yêu nghề và yêu trẻ, có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ thơ, khoa Giáo dục Mầm non trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế qua 10 năm đã đào tạo 2.256 sinh viên; đào tạo 4.429 học viên hệ không chính quy với các loại hình chuyên tu (cũ) và liên thông từ cao đẳng lên ĐH, từ trung cấp lên ĐH; ĐH văn bằng 2; hệ vừa học vừa làm.

ĐH Sư phạm Huế: 93% SV Giáo dục Mầm non ra trường có việc làm - 1

Các sinh viên ngành Giáo dục Mầm non trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế

Sinh viên của khoa Giáo dục Mầm non tốt nghiệp các khóa xếp loại khá giỏi chiếm 95%. Đặc biệt tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là 93%, trong đó tỷ lệ làm việc khu vực nhà nước chiếm 90%. Nhiều thế hệ sinh viên của khoa đã trở thành cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu và giáo viên đang công tác, giảng dạy trên khắp mọi miền đất nước.

Theo TS. Nguyễn Tuấn Vĩnh, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non, do tuổi đời còn trẻ, đội ngũ cán bộ giảng viên khoa đã trải qua nhiều thử thách, gian nan để tìm hướng đi phù hợp nhất. Khoa đã lựa chọn phương pháp dạy học khoa học với sự kết hợp hài hòa giữa lí luận và thực hành, giữa giảng đường đại học với các cơ sở chăm sóc và giáo dục trẻ, để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

ĐH Sư phạm Huế: 93% SV Giáo dục Mầm non ra trường có việc làm - 2

PGS.TS Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT  (ngoài cùng bên trái) tặng hoa chúc mừng lễ Kỷ niệm 10 năm Khoa

Bên cạnh công tác đào tạo, khoa đã phối hợp thực hiện 3 đề tài cấp Nhà nước, chủ trì và phối hợp 9 đề tài cấp Bộ; chủ trì và phối hợp 12 đề tài cấp ĐH Huế; chủ trì 27 đề tài cấp Cơ sở; cố vấn khoa học cho 18 đề tài của sinh viên, cho ra mắt 4 giáo trình và 9 sách chuyên khảo (chủ trì và phối hợp) cùng nhiều sách tham khảo và tài liệu bồi dưỡng giáo viên.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm đánh giá: “Khoa Giáo dục Mầm non là đơn vị có đội ngũ cán bộ trẻ, năng động trong giảng dạy và các hoạt động chuyên môn. Chất lượng đào tạo luôn được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Khoa không chỉ đào tạo đội ngũ cán bộ giảng dạy mầm non cho Huế mà còn phục vụ việc nâng nâng chuẩn và đào tạo cán bộ quản lý cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

ĐH Sư phạm Huế: 93% SV Giáo dục Mầm non ra trường có việc làm - 3

Tiết mục văn nghệ diễn tả cảnh chăm sóc trẻ của cô giáo mầm non

Thời gian tới, khoa này sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển, bồi dưỡng đội ngũ; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học hướng đến nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo, hỗ trợ người học…

Đại Dương