ĐH Quốc gia Hà Nội đưa môn Golf vào giảng dạy

(Dân trí) - Bắt đầu từ năm học 2021 - 2022, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức đưa bộ môn Golf vào giảng dạy như một trong những bộ môn giáo dục thể chất để sinh viên lựa chọn.

ĐH Quốc gia Hà Nội đưa môn Golf vào giảng dạy - 1

ĐH Quốc gia Hà Nội đưa môn Golf vào giảng dạy  

Thông tin từ ĐHQG Hà Nội cho biết, để chuẩn bị đưa bộ môn nào đó vào giảng dạy cần phải có một lộ trình dài chuẩn bị. Với bộ môn Golf cũng không phải ngoại lệ, nhất là chuẩn bị lực lượng giáo viên cho bộ môn này.

Hiện tại, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - ĐHQG Hà Nội đã và đang phối hợp với Học viện Nason Golf School, Hiệp hội Golf Việt Nam để tập huấn, đào tạo môn Golf cho giảng viên.

Từ đó, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa bộ môn này vào giảng dạy cho sinh viên. Các em có thể lựa chọn một trong các môn thể thao để học, trong đó có môn Golf.

Đây được coi là một bước đi mới trong chủ trương phát triển Golf Việt Nam, đưa golf vào học đường.

ĐHQG Hà Nội cũng là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên của Việt Nam đưa Golf vào giảng dạy trong chương trình giáo dục thể chất cho sinh viên.

Trước đó, một số trường đại học ngoài công lập cũng đã đưa bộ môn này vào giảng dạy.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã ký biên bản hợp tác với một trường ĐH của Hàn Quốc để đưa Golf vào giảng dạy. Phía Hàn Quốc sẽ hỗ trợ về giảng viên, chương trình đào tạo và giáo trình.

Đang được quan tâm