ĐH Luật TPHCM: Sinh viên nộp chứng chỉ tin học, được nhận ngay 1 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM nộp chứng chỉ tin học quốc tế Microsoft Office Specialist (MOS) từ năm nhất sẽ nhận được ngay 1 triệu đồng.

Ngày 25/5, Trường Đại học Luật TPHCM ra quyết định cấp học bổng cho sinh viên hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế Microsoft Office Specialist (MOS) kể từ ngày 1/5/2021.

Sinh viên được nhận học bổng tương ứng tại thời điểm sinh viên nộp chứng chỉ MOS. Cụ thể: Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 1 được nhận 1.000.000 đồng; sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 2 được nhận 800.000 đồng; sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 3 được nhận 500.000 đồng. 

ĐH Luật TPHCM: Sinh viên nộp chứng chỉ tin học, được nhận ngay 1 triệu đồng - 1

Sinh viên Trường Đại học Luật TPHCM sẽ nhận được tiền mặt nếu có chứng chỉ MOS

Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 4 và thứ 5 không thuộc diện nhận học bổng này. 

Điều kiện nhận học bổng là tất cả sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 còn trong thời gian thiết kế của chương trình đào tạo; sinh viên có đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cộng đồng, có tham gia bảo hiểm y tế; sinh viên không bị các hình thức kỷ luật của trường. 

PGS.TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật cho biết, trường dự vào tỷ lệ khảo sát đánh giá ý kiến của đơn vị sử dụng lao động hàng năm về chất lượng sinh viên tốt nghiệp của trường. 

Đối với đánh giá về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong công việc của sinh viên, có 35,9% đơn vị sử dụng lao động đánh giá tốt, 46,2% đơn vị đánh giá khá và 15,4% đánh giá trung bình. 

Với mục tiêu là giúp sinh viên sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học, đặc biệt là theo chuẩn quốc tế để trước hết là phục vụ cho việc học tập tại trường và sau này là tại nơi làm việc, trường quyết định cấp học bổng này cho sinh viên hệ chính quy hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế MOS.

Dự kiến, mỗi năm trường sẽ dành khoảng 2,5 tỷ đồng để cấp học bổng này. 

MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ. Chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi trên thế giới và có giá trị vô thời hạn. 

Đang được quan tâm