ĐH Kinh tế Quốc dân thi tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế tháng 6/2020

(Dân trí) - Chương trình Cử nhân Quốc tế tại ĐH Kinh tế Quốc dân IBD@NEU tổ chức thi tuyển đầu vào tháng 6/2020. Nếu trúng tuyển, thí sinh đang học lớp 12 sẽ được bảo lưu kết quả và nhập học chương trình IBD@NEU vào tháng 9/2020, sau khi đã tốt nghiệp THPT

Để cung cấp thông tin cho thí sinh, Chúng tôi đã trao đổi với PGS.TS. Phan Thị Thục Anh, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Kinh tế Quốc dân về đợt thi tuyển này.

Trong bối cảnh hiện nay có nhiều biến động về cách thức tuyển sinh đại học, cô có thể cho biết lý do chương trình IBD tổ chức thi tuyển trước kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tại Việt Nam được cấp bằng đại học bởi Vương quốc Anh, bắt đầu từ năm 2005.. Bắt đầu thực hiện từ năm 2005, với tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, chương trình luôn tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp những hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên, ngay cả trước khi các em chính thức tham gia chương trình. Hàng năm, nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn và giảm áp lực cho các sinh viên tương lai, IBD tổ chức kỳ tuyển sinh sớm để các em học sinh lớp 12 có thể thử sức. Nếu trúng tuyển, các em có thể yên tâm vì đã có một “tấm vé” vào đại học, dành hoàn toàn thời gian và sức lực tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Năm nay, trong bối cảnh có nhiều biến động về cách thức tuyển sinh đại học, bên cạnh kỳ tuyển sinh Mùa Xuân theo thông lệ, IBD còn tổ chức thêm một kỳ thi tuyển sớm vào tháng 6 nhằm giúp thí sinh giảm bớt áp lực cạnh tranh vào đại học khi thi tốt nghiệp THPT, đồng thời tạo cơ hội thể hiện năng lực cho những thí sinh khá giỏi.

ĐH Kinh tế Quốc dân thi tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế tháng 6/2020 - 1

PGS.TS. Phan Thị Thục Anh, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế

Vậy thí sinh có lợi gì khi tham gia kỳ thi này?

Với việc trúng tuyển sớm vào IBD@NEU, áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được giảm bớt. Thí sinh được chuẩn bị tốt hơn về tâm thế, ngoại ngữ và kỹ năng nếu có dự định học trong một chương trình đại học quốc tế. Kỳ tuyển sinh sớm cũng giúp thí sinh đánh giá được năng lực học tập và các kỹ năng của mình, từ đó trau dồi, rèn luyện cho tương lai.

Cách thức thi tuyển của IBD@NEU là gì? Thí sinh cần ôn luyện những gì?

Tham gia thi tuyển, thí sinh trải qua một hình thức đánh giá toàn diện dựa trên cả quá trình phát triển cá nhân bao gồm: điểm trung bình lớp 12, điểm thi Kiến thức tổng hợp - là một kỳ thi đánh giá năng lực riêng của chương trình, cuối cùng là viết bài luận và tham dự phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Việt (đòi hỏi mỗi thí sinh phải bộc lộ quan điểm, giá trị sống cơ bản và những dự định tương lai). Những yêu cầu này giúp thí sinh có cơ hội để thể hiện mình tốt nhất đồng thời cũng giúp Hội đồng tuyển sinh bước đầu đánh giá được tiềm năng và xem thí sinh có phù hợp với mục tiêu của chương trình đào tạo hay không. Do bài thi tập trung đánh giá năng lực thay vì kiểm tra kiến thức nên thí sinh không cần phải ôn luyện trước khi thi.

ĐH Kinh tế Quốc dân thi tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế tháng 6/2020 - 2
Sinh viên IBD@NEU trong giờ thảo luận cùng giảng viên

Cô có nói về sự phù hợp. Vậy những thí sinh nào phù hợp với IBD?

Những thí sinh đang tìm kiếm một môi trường học tập quốc tế năng động và hiện đại trong khi chưa sẵn sàng đi du học ngay khi vừa tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký tham gia chương trình. Là chương trình đào tạo do các trường đại học Anh quốc cấp bằng nên toàn bộ các hoạt động giảng dạy và đánh giá được giám sát và kiểm định chặt chẽ từ phía các đối tác. Tại IBD@NEU, sinh viên được hòa mình trong một môi trường học tập hiện đại với những giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên và trợ giảng hàng đầu của trường ĐHKTQD. Các phương pháp giảng dạy tiên tiến, nội dung đa dạng bao gồm kiến thức lý thuyết, các hoạt động mang tính thực hành, và rất nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú chú trọng phát triển kỹ năng của chương trình sẽ giúp sinh viên nâng cao năng lực toàn diện, bao gồm khả năng tiếp thu, khả năng chịu áp lực, và tính chủ động trong học tập.

IBD@NEU đặc biệt phù hợp cho học sinh Việt Nam trong bối cảnh tồn tại một khoảng cách tương đối lớn giữa đào tạo THPT ở Việt Nam và trên thế giới. Chương trình tổ chức hoạt động đào tạo một cách đặc thù nhằm khắc phục những khiếm khuyết này thông qua hoạt động giảng dạy và hoạt động trợ giảng cho tất cả các môn học. Các thầy, cô đều tốt nghiệp tại các trường Đại học uy tín thế giới, dày dạn kinh nghiệm, hiểu tâm lý người học và giỏi truyền cảm hứng cho sinh viên. Bất cứ khi nào chưa hiểu rõ bài giảng hay cần được tư vấn về cách ôn tập, cách làm bài, định hướng nghề nghiệp, sinh viên có thể đặt lịch hẹn gặp giảng viên, trợ giảng (tutors) hoặc cán bộ quản lý chương trình. Nhờ vậy, sinh viên có phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu và được rèn luyện về tính chủ động, tinh thần hợp tác và tư duy phản biện, là những yếu tố quan trọng cấu thành năng lực cần thiết của thế hệ công dân toàn cầu.

Thí sinh có ý định du học có nên thử sức tại IBD?

Điều đặc biệt của chương trình IBD@NEU nằm ở tính linh hoạt khi tạo ra nhiều sự lựa chọn cho sinh viên và được tối ưu hóa ở các thời điểm khác nhau. Nếu lựa chọn học 4 năm hoàn toàn tại Việt Nam, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân các trường ĐH Coventry, ĐH Sunderland hoặc ĐH West of England - tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới hoàn toàn giống như khi sinh viên học tập tại Anh quốc. Đây cũng là một hình thức du học tại chỗ an toàn và tiết kiệm, đặc biệt phù hợp khi sinh viên chưa thực sự sẵn sàng về tâm lý hay phương pháp học ở môi trường học tập nước ngoài.

Thí sinh mong muốn đi du học có thể lựa chọn học 3 năm tại trường ĐHKTQD và năm cuối chuyển tiếp sang Vương quốc Anh, sinh viên có cơ hội học tại gần 50 trường Đại học khác nhau tại Anh và nhận bằng của trường Đại học theo học với các chuyên ngành khác nhau như Marketing, Tài chính, Quản trị Khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực…

Cho đến nay, 11 khóa với 1500 em sinh viên IBD đã tốt nghiệp, gần 1200 sinh viên đang theo học và một con số không nhỏ sinh viên chuyển tiếp hàng năm sang các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh như ĐH Huddersfield, ĐH Coventry, ĐH Leeds, ĐH Birmingham, ĐH Nottingham Trent, ĐH Southampton, ĐH Oxford Brookes…cho thấy các đại học quốc tế đánh giá cao năng lực của sinh viên, đặc biệt là sự hòa nhập nhanh chóng nhờ có thái độ tích cực và kỹ năng được tôi luyện liên tục trong môi trường nhiều thử thách của IBD.

Cảm ơn cô và xin chúc IBD@NEU một kỳ tuyển sinh thành công.

Hạn nộp hồ sơ thi tuyển IBD đợt 1: 30/5/2020. Bạn đọc quan tâm xin liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: P305, tầng 3 nhà A1, Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Đường Giải Phóng, Hà Nội

Website: www.isme.neu.edu.vn; Hotline: 0942 11 50 50

Email: info.ibd@isneu.org

Trường Thịnh

Đang được quan tâm