ĐH Giao thông Vận tải tăng cường hợp tác với đại học, doanh nghiệp nước ngoài

(Dân trí) - Ngày 26/4, trường ĐH Giao thông Vận tải đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường đại học và doanh nghiệp của Trung Quốc, Việt Nam.

Ký kết trên được trường ĐH Giao thông Vận tải thực hiện trong chương trình Hội thảo quốc tế “Phát triển đường sắt Việt Nam và kinh nghiệm của Trung Quốc” do trường tổ chức.

Các đơn vị thực hiện ký kết với trường ĐH Giao thông Vận tải gồm: Trường ĐH Giao thông Tây Nam Trung Quốc; Công ty TNHH Tập đoàn công trình Viện 2 đường sắt Trung Quốc; Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và Tổng công ty tư vấn thiết kế GTVT.


Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tham gia ký kết

Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tham gia ký kết

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông vận tải cho biết, trường đã tạo dựng và duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp với 60 đối tác trên khắp thế giới để thực hiện triển khai các chương trình, đề án hợp tác đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên, thực hiện các chương trình nghiên cứu, cập nhật khoa học công nghệ tiên tiến.

Trường ĐH Giao thông Vận tải sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa với trường Trường ĐH Giao thông Tây Nam Trung Quốc và doanh nghiệp Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, triển khai các chương trình, dự án trong lĩnh vực giao thông, ưu tiên cho giao thông đường sắt. Hy vọng rằng, chương trình hợp tác thu được kết quả tốt đẹp, góp phần phát triển đường sắt Việt Nam và nhận được nhiều sự cộng tác, hợp tác của các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc cùng tham gia.

Được biết, hội thảo với chủ đề “Phát triển đường sắt Việt Nam và kinh nghiệm của Trung Quốc” có 36 tham luận khoa học tham gia đóng góp ý kiến, trong đó có 23 tham luận của tác giả Việt Nam và 13 tham luận của tác giả Trung Quốc. Các tham luận đều đề cập đến vấn đề khoa học trong lĩnh vực giao thông đường sắt.

Điều đó chứng tỏ sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học cho vấn đề phát triển giao thông đường sắt Việt Nam – là vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

PGS.TS Long cho rằng, đây là dịp để các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học hai nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong quá trình phát triển giao thông đường sắt ở Trung Quốc, và khả năng áp dụng cho đường sắt Việt Nam.

Hồng Hạnh