ĐH Bách khoa TPHCM có thủ khoa đạt 28,3 điểm

Dân trí

Chiều nay (5/8), Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM công bố điểm trúng tuyển dành cho phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia 2018. Đáng chú ý, trường có một thí sinh đạt điểm cao nhất là 28,3 (chưa tính điểm ưu tiên), trúng tuyển vào nhóm ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính.

Theo công bố của Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM thì tổng chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia 2018 là khoảng hơn 4.000 trên tổng chỉ tiêu 5.000 của trường.

Học sinh tìm hiểu về hoạt động đào tạo kỹ thuật của trường ĐH Bách khoa TPHCM
Học sinh tìm hiểu về hoạt động đào tạo kỹ thuật của trường ĐH Bách khoa TPHCM

Đáng chú ý, nhóm ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 23,25.

Có 5 ngành/nhóm ngành có điểm chuẩn từ 22 trở lên: nhóm ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính; nhóm ngành Kỹ thuật Hoá học, Công nghệ thực phẩm và Công nghệ Sinh học; ngành Quản lý công nghiệp; nhóm ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng; ngành Kỹ thuật Ô tô.

Hệ Đại học chính quy chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh: Điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 22 (ngành Khoa học máy tính). Có 4 ngành có điểm chuẩn từ 21 trở lên: Khoa học Máy tính (CLC); Kỹ thuật Máy tính (CLC); Kỹ thuật Cơ điện tử (CLC); Kỹ thuật Hoá học (CLC).

Điểm chuẩn cụ thể như sau:

ĐH Bách khoa TPHCM có thủ khoa đạt 28,3 điểm - 2
ĐH Bách khoa TPHCM có thủ khoa đạt 28,3 điểm - 3
ĐH Bách khoa TPHCM có thủ khoa đạt 28,3 điểm - 4
ĐH Bách khoa TPHCM có thủ khoa đạt 28,3 điểm - 5

Lưu ý, cách tính điểm khi xét tuyển của trường là:

Điểm xét tuyển = điểm thi THPT 2018 (đã làm tròn đến 1 chữ số thập phân) + điểm ưu tiên (nếu có). Thí sinh được xét trúng tuyển có điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng với điểm chuẩn trúng tuyển ngành. Sau khi lọc ảo chung toàn quốc, thí sinh chỉ có thể trúng tuyển vào một ngành/nhóm ngành có thứ tự nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Thống kê điểm xét tuyển của thí sinh trúng tuyển cho thấy khoảng 250 thí sinh có tổng điểm >=25; Khoảng 60% thí sinh (2435 thí sinh) >= 22 điểm. Số thí sinh từ 17 đến dưới 19 điểm rất ít với 243 thí sinh. Tổng điểm tập trung nhiều vào khoảng từ 22 đến 23,5 điểm.

ĐH Bách khoa TPHCM có thủ khoa đạt 28,3 điểm - 6

Thí sinh dùng chức năng Tra cứu để xem kết quả trúng tuyển, ngành trúng tuyển, mã số sinh viên và ngày giờ gọi nhập học tại trang web tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa (aao.hcmut.edu.vn >> ĐH, CĐ chính quy). Kết quả trúng tuyển và gọi nhập học không gửi qua bưu điện.

Xét tuyển chương trình đặc biệt dành cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại khu vực Tây Nguyên và Tây Nam bộ:

Ngoài ra, các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thuộc khu vực Tây nguyên và Tây Nam bộ, có thể tham gia dự tuyển vào các ngành của trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM mở riêng, đào tạo tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại Bến Tre.

Điều kiện dự tuyển:

Có điểm xét tuyển (điểm thi THPT quốc gia 2018, cộng điểm ưu tiên - nếu có) thấp hơn tối đa 2 điểm so với điểm chuẩn của các ngành tương ứng của trường ĐH Bách khoa.

Nhà trường thông báo, thí sinh trúng tuyển phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính đến trường từ 7/8/2018 đến trước 17h00 12/8/2018. Các thí sinh không nộp xem như đã từ chối quyền nhập học vào trường.

Thời gian làm thủ tục nhập học: từ 7/8/2018 đến 11/8/2018. Chú ý mỗi sinh viên có ngày giờ nhập học riêng (xem chi tiết khi tra cứu).

Lê Phương