Đề khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Nhiều câu về vấn đề xã hội

Dân trí

Ngày nước thế giới, các di tích lịch sử ở TPHCM, vùng đất thép mới... là những vấn đề xã hội được đưa vào đề khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vừa diễn ra sáng nay 12/6.

Bài khảo sát 90 phút với cấu trúc bằng tiếng Anh gồm 2 phần. Phần trắc nghiệm với 24 câu hỏi, phần tự luận với 8 câu hỏi. 

Đề khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Nhiều câu về vấn đề xã hội - 1
Đề khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Nhiều câu về vấn đề xã hội - 2

Sau khi kết thúc buổi khảo sát, nhiều học sinh cho biết, đề khảo sát lồng ghép các vấn đề như ngày nước thế giới, các di tích lịch sử ở TPHCM như sông Sài Gòn, vùng đất thép mới... Nhiều nội dung của bài khảo sát được thể hiện qua các bài thơ. 

Nhiều thí sinh bày tỏ, các em không làm hết bài do đề khá dài, khó. 

Đề khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Nhiều câu về vấn đề xã hội - 3
Đề khảo sát lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa: Nhiều câu về vấn đề xã hội - 4

Học sinh TPHCM sau giờ khảo sát vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Nói về kỳ khảo sát, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cho biết nội dung bài khảo sát đề cập đến lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn…

Phần trắc nghiệm với thời gian làm bài 45 phút và điểm số phần này chiếm 60% tổng số điểm bài thi, còn lại là phần tự luận. 

Kỳ khảo sát năm nay có trên 4.100 học sinh tham dự. Học sinh dự tuyển là các em có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Chỉ tiêu vào trường là 525 em. 

Trong năm học 2018-2019, điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 65,25/100 điểm lấy từ trên xuống dưới cho đến lúc đủ chỉ tiêu. 

Hoài Nam