Đẩy mạnh hợp tác chiến lược giáo dục Việt Nam – Nhật Bản

(Dân trí) - Ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có buổi làm việc với ông Tsumoto Takebe, Cố vấn đặc biệt liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật Việt liên quan đến các vấn đề chương trình hợp tác chiến lược giáo dục.


Buổi làm việc hai bên trao đổi nhằm đẩy mạnh việc hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Buổi làm việc hai bên trao đổi nhằm đẩy mạnh việc hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh quyết tâm của hai nước về hợp tác phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là việc xúc tiến liên quan đến trường Đại học Việt Nhật. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang thúc đẩy việc mở rộng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam và giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai nước và trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra, Bộ đang hợp tác tích cực với Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản xây dựng chương trình hợp tác về tiếng Nhật để trong tương lai có thể cử thêm nhiều học sinh biết tiếng Nhật ở Việt Nam sang học tại Nhật Bản và giúp cung cấp thêm nhân lực để phục vụ các dự án, doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam

Về phía mình ông Tsumoto TAKEBE chia sẻ dấu ấn sâu đậm với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, hy vọng và tin tưởng Bộ trưởng sẽ thúc đẩy nền giáo dục Việt Nam phát triển, góp phần đưa Việt Nam lên tầm cao mới. Ngoài ra, ông gửi lời cám ơn chân thành đến Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện để hai bên Nhật Bản và Việt Nam có những cơ hội để học tập giao lưu.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh lưu niệm với ông Tsumoto Takebe cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật Việt.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh lưu niệm với ông Tsumoto Takebe cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật Việt.

Ông Tsutomo Takebe cũng cảm ơn Bộ trưởng đã bổ nhiệm giáo sư Furuta Motoo làm hiệu trưởng ĐH Việt Nhật; đồng thời mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm của Bộ trưởng trong việc xây dựng, hoàn thiện Quy chế tổ chức hoạt động, Hội đồng trường của Trường ĐH Việt Nhật, sớm kết thúc trong tháng 7/2016.

Cũng trong buổi tiếp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Ông Tsutomo Takebe đều bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo phát triển mạnh trong thời gian tới.

Kim Khang

Đang được quan tâm