Quảng Bình:

Đầu tư 1 tỷ đồng xây nhà nội trú cho giáo viên vùng khó khăn

(Dân trí) - Nhà nội trú của giáo viên Trường THCS xã Quảng Châu được xây dựng trên tổng diện tích 280 m2, với quy mô 4 phòng ở kiên cố và nhà vệ sinh chung, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho các thầy, cô.

Ngày 26/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với UBND huyện Quảng Trạch khởi công xây dựng nhà nội trú cho giáo viên Trường THCS xã Quảng Châu.

Xã Quảng Châu là một trong những xã vùng sâu khó khăn của huyện Quảng Trạch, nhà ở cho giáo viên, cơ sở vật chất và các trang thiết bị cho giáo viên, học sinh còn thiếu thốn.

Đầu tư 1 tỷ đồng xây nhà nội trú cho giáo viên vùng khó khăn - 1

Động thổ xây dựng công trình nhà nội trú cho giáo viên Trường THCS Quảng Châu.

Việc đầu tư xây dựng nhà nội trú cho giáo viên ở những nơi vùng sâu, vùng xa là rất cần thiết, nhằm giải quyết khó khăn giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm giảng dạy.

Công trình nhà nội trú này được đầu tư xây dựng với nguồn vốn 1 tỷ đồng. Trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 65%, UBND huyện Quảng Trạch dùng nguồn vốn đối ứng 35%.

Nhà nội trú được xây dựng trên tổng diện tích 280m2, với quy mô 4 phòng ở kiên cố và nhà vệ sinh chung, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho giáo viên. Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng trước thềm khai giảng năm học 2020 - 2021.

Đặng Tài

Đang được quan tâm