Đạt 8.0 IELTS nhưng vẫn muốn thi lại

Là một trong những phụ huynh đã tin tưởng, gắn bó với Hội đồng Anh trong hơn 10 năm, chị Lan Hương đã có những chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của con trai Đăng Khánh tại đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình học tiếng Anh của Khánh cũng như lý do giúp Khánh đạt điểm số 8.0 trong kỳ thi IELTS để lên đường đi du học Canada theo chuyên ngành đam mê của mình.

Xin chào chị Lan Hương, chị có thể cho biết một số thông tin về các con?

Chị có con trai đầu là Đăng Khánh, sinh năm 1999, hiện giờ đang học tại trường Centernial, Canada với chuyên ngành làm phim 3D và thiết kế trò chơi. Bạn bắt đầu học tại Hội đồng Anh từ năm lớp 2 tới hết lớp 11 và sau đó học tiếp khóa Luyện thi IELTS rồi thi IELTS tại Hội đồng Anh luôn. Sau Khánh, chị còn có hai con gái nữa là Như Văn (SN 2009) và Minh Hy (SN 2012) cũng đang học tại Hội đồng Anh.

Trong quá trình học tập tại Hội đồng Anh, chị đánh giá kết quả học tập môn tiếng Anh của Khánh như thế nào?

Trước đây khoảng 10 năm, chương trình tiếng Anh trên trường học của các con tập trung vào viết nhiều hơn nghe và nói. Chị thấy như vậy là quá khó đối với học sinh tiểu học. Hồi đó ngoài phần nghe tốt thì điểm viết tiếng Anh của Khánh ở trường chỉ ở mức trung bình. Gia đình ban đầu cũng băn khoăn không biết có nên tiếp tục cho Khánh học tại Hội đồng Anh không hay là nên tìm một giáo viên người Việt luyệt ở nhà nhưng chính vì nhìn thấy Khánh rất thích đi học tiếng Anh nên chị vẫn quyết định không thay đổi.

Sau khi học hết cấp 1, Khánh tích lũy được các phương pháp học và bắt đầu từ lớp 6, 7 bạn bật lên rất nhanh: nghe nhạc, xem phim, đọc BBC News không cần dịch. Khánh không chịu đổi trung tâm học dù chị đã có những gợi ý về các trung tâm gần nhà hơn, từ nhà chị đến Hội đồng Anh cũng khá xa nhưng con một mực chỉ thích học tại Hội đồng Anh thôi, nếu không học ở đây thì sẽ không đi đâu cả.

Chị có thể kể lại quá trình ôn thi IELTS của Khánh được không? Bạn đã có kế hoạch học tập như thế nào để đạt được kết quả là 8.0 IELTS và đi Canada du học như hiện nay?

Khánh ở nhà rất chịu khó tự viết, tự ôn luyện tiếng Anh như viết nhật ký hàng ngày, viết trải nghiệm du lịch khi được đi xa… Sau khi học hết lớp 11, bạn học một khóa luyện thi IELTS và thi luôn tại Hội đồng Anh. Con có kể lại là con được học chung với nhiều anh chị lớn tuổi hơn, do đó mà các bài luận về xã hội của họ sẽ tốt hơn con tuy nhiên con cũng xác định là Hội đồng Anh dạy cho con đúng phương pháp học, cách làm bài thi và sau khóa học con sẽ có thể nghe BBC, đọc New York Times hoàn chỉnh.

Sau khi đạt 8.0 IELTS, Khánh còn muốn thi lại vì con có thể đạt điểm cao hơn ở phần nghe mà hôm đó chưa tập trung hết sức.


Đăng Khánh - anh chàng đạt 8.0 IELTS và vẫn muốn thi lại

Đăng Khánh - anh chàng đạt 8.0 IELTS và vẫn muốn thi lại

Có hoạt động nào Hội đồng Anh tổ chức trong khóa học mà Khánh có tham gia và chị nhớ nhất không?

Hoạt động nào tại Hội đồng Anh bạn cũng tham gia đầy đủ vì bạn rất thích: thi thuyết trình, làm phim, thiết kế lì xì, vẽ tranh cho lịch năm mới, làm đèn lồng, lễ hội mùa hè… mặc dù không thấy đạt giải gì bao giờ (cười), nhưng em gái Khánh cũng đang học lại rất hay đạt giải. Các hoạt động nhìn chung đều tạo cho các con sự hứng thú, bên cạnh việc học nghiêm túc trên lớp thì đó cũng là cơ hội để các con giao lưu với các bạn.

Chị Hương có cảm nhận như thế nào về chất lượng giảng dạy của Hội đồng Anh?

Chị không trực tiếp học nhưng chị nhận thấy các con đều rất thích đến đây, đó là điều đầu tiên. Con phải dậy sớm cuối tuần nhưng luôn hào hứng được đi học. Do môi trường học mang tính sáng tạo và thân thiện, an toàn khiến phụ huynh rất yên tâm. Điều thứ hai là chị rất tin tưởng vào chất lượng giáo viên tại Hội đồng Anh. Khi đổi giáo viên cho con là chị sẽ nhận được thông báo về lý lịch của giáo viên một cách chính thống, họ đã từng có bằng cấp như thế nào, đã từng giảng dạy ở Hội đồng Anh các nước khác trên thế giới ra sao chị đều được biết. Theo suy nghĩ cá nhân của chị, một quốc gia khi đi truyền bá ngôn ngữ của họ tới những nước khác thì họ sẽ luôn có đội ngũ giáo viên tốt nhất và phương pháp giảng dạy phù hợp. Đó là điều mà chị tin tưởng.


3 mẹ con chị Hương chụp tại Hội đồng Anh Hà Nội.

3 mẹ con chị Hương chụp tại Hội đồng Anh Hà Nội.

Có phải chị cho hai con gái tiếp tục học tại đây là để theo lộ trình du học giống anh trai không?

Khi sang Canada du học, Khánh có chia sẻ con không hề cảm thấy bỡ ngỡ vì đã quen phương pháp học và làm việc theo nhóm với tư duy độc lập khi còn học ở Hội đồng Anh. Ngoài ra, phát âm của con cũng rất tốt nên khá tự tin hòa nhập với các bạn bên này. Chính từ sự chia sẻ của Khánh như vậy nên chị sẽ tiếp tục cho các con gái học tại đây, còn định hướng tương lai có đi du học hay không sẽ do mỗi bạn tự lựa chọn.

Cảm ơn chị Hương đã chia sẻ câu chuyện học tiếng Anh của các con mình.

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, Hội đồng Anh đã được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con học tiếng Anh. Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về khóa học, quý phụ huynh vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ tổng đài 1800 1299.