Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 để phòng dịch Covid-19

Dân trí

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk chính thức cho toàn bộ học sinh nghỉ học kể từ ngày mai 3/2.

Trưa 2/2, trao đổi với PV Dân trí ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết, trong cuộc họp sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk đã kết luận chính thức cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới.

Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 để phòng dịch Covid-19 - 1

Học sinh các cấp học tại Đắk Lắk đều được nghỉ học từ ngày mai 3/2 (ảnh minh họa)

Cũng theo ông Khoa, vào chiều nay Sở sẽ chính thức có thông báo đến toàn thể phụ huynh và học sinh. Đối với việc nghỉ học, Sở sẽ chỉ đạo các trường thực hiện việc chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến phù hợp với trình độ, lứa tuổi.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường cũng được chú trọng đặc biệt. Nhất là khi Đắk Lắk nằm liền kề với tỉnh Gia Lai - nơi hiện đã ghi nhận 12 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (số liệu tính đến trưa 2/2).

Trước đó, vào ngày 30/1 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh sau khi xác định 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Gia Lai có đi chung xe khách với 5 người tại Đắk Lắk.

Ngay sau đó, ngành y tế đã khẩn trương đưa những trường hợp này đi cách ly, kết quả lần 1 cả 5 người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng có công điện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố không nghỉ phép hoặc đi ra ngoại tỉnh trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp có thể phát sinh (trường hợp đặc biệt phải báo cáo và được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh).

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã có văn bản, tham mưu để cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh tỉnh Đắk Nông dự kiến nghỉ học từ ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới. Ngày mai, 3/2, học sinh vẫn đến trường để nghe giáo viên nhắc nhở việc phòng chống dịch và đảm bảo đón Tết Nguyên đán an toàn, lành mạnh.

Thúy Diễm - Dương Phong

Đáng quan tâm