Đại học Bách khoa Hà Nội đạt giải nhất cuộc thi sinh viên lái xe ô tô an toàn

(Dân trí) - Xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ trường đại học (ĐH) Giao thông Vận tải, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN, 4 sinh viên thuộc đội tuyển trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2018.

Ngày 15/06 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Bộ GD-ĐT đã tổ chức thành công Vòng chung kết Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018”.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi Lễ trao giải.
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi Lễ trao giải.

Tham dự chương trình có lãnh đạo: Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ Công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Quản lý phương tiện và người lái - Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban ATGT thành phố Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam và các bạn sinh viên thuộc các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và các tính năng an toàn trên ôtô, bao gồm 4 phần thi: “Khởi động thần tốc, “Đương đầu thử thách”, “Bứt phá thành công”, “Nắm lấy vinh quang”.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, các bạn sinh viên đã có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao kỹ năng tuyên truyền để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng. Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ô tô Honda cùng sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, Vòng chung kết đã diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc và đầy bất ngờ.

Khán giả càng thích thú hơn với những phần thi cân sức, cân tài, những tiểu phẩm độc đáo được các bạn sinh viên ngẫu hứng biến tấu từ những kiến thức tưởng chừng như khô khan về pháp luật về an toàn giao thông kết hợp với các tình huống giả định để tạo nên những màn trình diễn hoành tráng với sự đầu tư công phu.

Kết thúc 4 phần thi chứng kiến sự cạnh tranh cả về nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo của các bạn trẻ, dựa trên các tiêu chí chấm điểm được công bố tại sự kiện, 4 thành viên đến từ đội của ĐH Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi. Phần thưởng của 4 thành viên đạt giải Nhất là 4 chuyến du lịch Nhật Bản.

Các thành viên xuất sắc của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đạt giải nhất cuộc thi
Các thành viên xuất sắc của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đạt giải nhất cuộc thi
Trường ĐH Ngoại Ngữ thuộc ĐHQGHN đạt giải nhì với phần thưởng là 4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội.
Trường ĐH Ngoại Ngữ thuộc ĐHQGHN đạt giải nhì với phần thưởng là 4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải ba với phần thưởng là 4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải ba với phần thưởng là 4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội.

Ngoài ra, 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Vòng chung kết còn nhận được 12 suất học bổng “Học và thi lấy Giấy phép lái xe ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao Giải Khuyến khích cho trường ĐH Ngoại thương và ĐH Giao thông Vận tải với phần thưởng là 8 đồng hồ G-shock dành cho 8 thành viên của 2 đội.

Hai đội đến từ trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội và ĐH Giao thông Vận tải nhận giải khuyến khích.
Hai đội đến từ trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội và ĐH Giao thông Vận tải nhận giải khuyến khích.

Sinh viên Phạm Khắc Thanh, đại diện đội thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho chia sẻ: “Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” đã đem đến cho em những trải nghiệm ấn tượng nhất trong quãng thời gian sinh viên. Tham gia cuộc thi, lần đầu tiên em có cơ hội tiếp cận với kiến thức về những tính năng an toàn trên xe ôtô Honda, một mảng kiến thức hoàn toàn mới với các bạn sinh viên như chúng em.

Bên cạnh đó, chúng em cũng được trau dồi thêm kiến thức về an toàn giao thông và truyền tải những kiến thức đó tới các bạn trẻ khác cũng như mọi người trong cộng đồng. Chiến thắng ở vòng chung kết lại đòi hỏi các bạn sinh viên hội tụ đủ các yếu tố: tự tin, sáng tạo và có lẽ, tinh thần đồng đội là điều quan trọng nhất”.

Cũng theo Khắc Thanh, an toàn giao thông là vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm. Là những người trẻ, mỗi cá nhân cần nhận thấy mình phải có trách nhiệm, bắt đầu từ việc trau dồi kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đến những tính năng an toàn trên các phương tiện giao thông, đồng thời, phổ biến những kiến thức đó tới các bạn trẻ xung quanh và mọi người trong cộng đồng để từng bước nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và văn minh trong xã hội.

Được biết, hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2018 được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 29/03/ 2018 tại các trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội, bao gồm: ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Bách khoa, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ôtô an toàn trong sinh viên, từ đó, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi vị thành niên và trong cộng đồng. Đây cũng là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn có quy mô đầu tiên được Honda Việt Nam tổ chức dành cho các bạn sinh viên tại Việt Nam.

H.Nguyễn

Đang được quan tâm