Đã xuất hiện nhiều điểm 9, 10 trong bài thi đại học

(Dân trí) - Theo thông tin từ nhiều trường đại học sau vài ngày chấm thi cho thấy, điểm thi của thí sinh năm nay khá ổn định tương đương so với năm trước. Dự kiến điểm chuẩn của nhiều trường sẽ không giảm.

Nhiều trường đại học dự kiến điểm chuẩn không giảm so với năm trước.

Nhiều trường đại học dự kiến điểm chuẩn không giảm so với năm trước.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Cảnh Lương - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết sau mấy ngày chấm thi, nhìn chung kết quả điểm của thí sinh khả quan hơn năm trước. Với môn Toán đã có 3 điểm 10.

Được biết, mùa tuyển sinh năm nay, ĐH Bách khoa tiếp tục áp dụng phương thức thi 3 chung và xét tuyển theo nhóm ngành nhưng bổ sung vòng sơ tuyển dựa vào kết quả học tập THPT. Thí sinh đạt vòng sơ tuyển sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định chung của Bộ GD ĐT, sau đó có thể đăng nhập vào web tuyển sinh của trường để tự điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển.

Trường chọn tất cả thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên, sau đó xét tiếp dưới 21 điểm cho đến khi đủ 12.000 chỉ tiêu của khối A, A1 và 1.000 chỉ tiêu của khối D1. Chính vì điều này nên chất lượng điểm thi của thí sinh có thể sẽ cao hơn năm trước.

Còn tại trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy, theo khảo sát sơ bộ các bài chấm thi môn Toán, điểm thi không cao, chủ yếu ở mức 5 - 7 điểm. Số bài đạt điểm 8-9 rất ít. Nhìn chung điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn năm trước.

Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành khoảng 80-90% số lượng bài. Trao đổi với báo chí, ông Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, phổ điểm các bài trung bình khoảng từ 5 đến 7. Có một số bài thi đạt điểm 9 nhưng chưa có thí sinh nào đạt điểm 10.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, chủ trương của hội đồng tuyển sinh sẽ giữ điểm chuẩn ở mức không dưới 15 điểm, ngay cả với ngành khó tuyển. Trong trường hợp tuyển không đủ chỉ tiêu NV1, trường sẽ xét tuyển NV2.

Trường ĐH Điện lực, ông Bùi Đức Hiền - trưởng phòng đào tạo cho biết, vài năm trở lại đây điểm chuẩn vào trường ngành thấp nhất của trường là 16 điểm, để nâng cao chất lượng đầu vào, năm nay cũng vậy, điểm chuẩn thấp nhất vào trường dự kiến không dưới 16 điểm. Nhà trường cũng xác định sẽ xét tuyển NV2 để tăng chất lượng nguồn tuyển.

Trường ĐH Hà Nội, theo ông Lê Quốc Hạnh - trưởng phòng đào tạo, nhà trường vẫn giữ nguyên chủ trương chỉ tuyển NV1 cho đến khi đủ chỉ tiêu, kể cả tuyển sinh điểm chuẩn bằng điểm sàn thấp, chứ không xét tuyển NV2.

Hồng Hạnh

Tin liên quan