Thứ tư, 06/05/2020 - 18:00

Đà Nẵng: Trừ giờ ra chơi, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang

Dân trí

Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc giáo viên và học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ dạy - học, bán trú, trừ giờ ra chơi ở trường học.

Đà Nẵng: Trừ giờ ra chơi, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang - 1

Học sinh Đà Nẵng không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong giờ học ở trường, trừ giờ ra chơi.

Chiều 5/5, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo chủ trương trên đến các đơn vị, trường học trực thuộc.

Cụ thể, theo thông báo, ngành Giáo dục thành phố chỉ đạo các đơn vị, trường học trực thuộc tiếp tục nhắc nhở người dạy, người học chấp hành việc giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong thời gian từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Trừ giờ ra chơi, không bắt buộc người dạy, người học đeo khẩu trang trong các hoạt động dạy-học, bán trú.

Bên cạnh đó, đối với việc tổ chức các hoạt động dạy - học, Sở GD&ĐT Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non khi tổ chức bán trú cho trẻ đi học lại từ ngày 11/5 phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh; chú trọng dinh dưỡng bữa ăn ở trường hợp lý để tăng đề kháng cho trẻ.

Các trường tiểu học tuỳ điều kiện thực tế từng trường, trên nguyên tắc đảm bảo hoàn thành chương trình năm học 2019-2020 có thể chọn một trong 2 phương án: dạy học 1 buổi/ngày hoặc 2 buổi/ngày có tổ chức bán trú.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm
Mới nhất