Đà Nẵng tính áp dụng tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố

(Dân trí) - Sau một năm thử nghiệm áp dụng tuyển sinh trực tuyến vào các trường học trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng đang nghiên cứu tiến tới áp dụng phương thức tuyển sinh này cho toàn thành phố.

Đà Nẵng đang nghiên cứu nhân rộng áp dụng tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố
Đà Nẵng đang nghiên cứu nhân rộng áp dụng tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố vừa có chỉ đạo yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Thông tin - Truyền thông sớm tổng kết, đánh giá một cách toàn diện những tiện ích, thuận lợi cũng như những khó khăn, hạn chế sau một năm thử nghiệm ứng dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các trường học ngay ở quận trung tâm thành phố. Thời hạn chậm nhất là trong tháng 4/2016 này. Nếu hiệu quả, sẽ tiến tới áp dụng phương thức tuyển sinh trực tuyến cho toàn thành phố từ năm học 2016 - 2017 tới.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu quan điểm: “Việc tuyển sinh trực tuyến hoàn phù hợp với mục tiêu Ðà Nẵng đang xây dựng chính quyền điện tử, ngành giáo dục cũng cần có những bước đệm triển khai điện tử trong hệ thống quản lý giáo dục, góp phần minh bạch trong công tác tuyển sinh, hạn chế tình trạng tuyển sinh trái tuyến”

TS. Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng nhìn nhận, việc triển khai đăng ký tuyển sinh đầu cấp bằng phần mềm trực tuyến được xem là một trong những cải cách nhằm hạn chế việc chạy trường, chạy hộ khẩu và để minh bạch, công khai trong công tác tuyển sinh đầu cấp.

Phần mềm tuyển sinh trực tuyến sẽ lưu giữ, cập nhật các thông tin dữ liệu điều tra phổ cập tại các địa bàn tuyển sinh của các trường. Phụ huynh chỉ cần vào mạng để đăng ký làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em. Nếu hồ sơ đúng, đủ như dữ liệu đã điều tra thì học sinh đó sẽ được học ở trường đúng tuyến tuyển sinh, nếu khác thì sẽ nhận lại phản hồi không đủ điều kiện trúng tuyển.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm