Đà Nẵng: Công trình gần trường sụt lún, học sinh 18 lớp phải di dời

(Dân trí) - Sáng 14/10, toàn bộ học sinh tại một cơ sở của Trường TH Trần Cao Vân, Đà Nẵng di dời sang cơ sở khác để đảm bảo an toàn, khi công trình gần trường sụt lún.

Đà Nẵng: Công trình gần trường sụt lún, học sinh 18 lớp phải di dời - 1

Cơ sở Trường TH Trần Cao Vân ở đường Lê Duẩn, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động dạy và học từ hôm nay (14/10)

Cụ thể, trao đổi với PV Dân trí, ông  Nguyễn Việt Hùng - Hiệu trưởng Trường TH Trần Cao Vân - cho biết: Nhà trường đã cho toàn bộ 18 lớp học tại cơ sở của trường ở đường Lê Duẩn sang cơ sở ở đường Hoàng Hoa Thám.
Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, khi công trình đang thi công gần trường có dấu hiệu ảnh hưởng, gây nghiêng, sụt lún các nhà ở sát trường.
 
Đà Nẵng: Công trình gần trường sụt lún, học sinh 18 lớp phải di dời - 2

Công trình đang thi công gần trường TH Trần Cao Vân

Đà Nẵng: Công trình gần trường sụt lún, học sinh 18 lớp phải di dời - 3

Công trình đang thi công gần trường có dấu hiệu ảnh hưởng, gây nghiêng, sụt lún các nhà ở sát trường.

“Việc đào đất quá sâu phần móng kế bên khu vực nhà trường đã làm cho một đoạn tường rào của trường (dài tầm 7m) có hiện tượng lún, nứt; phần nền và cống thoát nước bị sụp.

Đồng thời, căn nhà 4 tầng ở số 215 Lê Duẩn nằm sát dãy nhà 3 tầng phía Tây cơ sở của trường ở đường Lê Duẩn đã có hiện tượng nghiêng, có nguy cơ bị đổ sập.

Nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương, ngành Giáo dục về phương án di dời 18 lớp học sang tổ chức dạy học tạm ở cơ sở khác của trường”, ông Hùng nói.

Khi có kết quả giám định mức độ ảnh hưởng của công trình đang thi công gần trường, cũng như khắc phục, đảm bảo an toàn cho việc dạy học, cơ sở của trường trên đường Lê Duẩn mới hoạt động dạy học bình thường lại.

Tâm An

Đang được quan tâm