Cùng chàng “Tài tử Anh Quốc” khám phá bí quyết học tập thành công

Là giảng viên tại Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV), với khuôn mặt và dáng dấp của một hoàng tử Anh Quốc cùng với tấm bằng Tiến sỹ danh giá của Đại học York (Vương quốc Anh), Mike Perkins luôn được sinh viên trong trường thần tượng và yêu mến.

Tiến sỹ  Đại học York (Vương quốc Anh), Mike Perkins
Tiến sỹ  Đại học York (Vương quốc Anh), Mike Perkins.

Chàng tài tử với thành tích học tập xuất sắc

Tuy nhiên, không nhiều người có thể ngờ rằng đằng sau khuôn mặt, dáng dấp tài tử đó lại là một học hàm Tiến sỹ cùng với rất nhiều những thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa khác.

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị học tại trường Đại học York (Vương quốc Anh) năm 2008, Mike nhận được lời mời về làm việc tại Sở cảnh sát Bắc Yorkshire nhằm giúp nghiên cứu nâng cao tính hiệu quả hệ thống quản lí của Sở. Trong thời gian đó, Mike cũng nhận được lời mời về làm việc của một trong bốn tổ chức kiểm toán hàng đầu thế giới (Big4) – công ty kiểm toán Deloitte. Tuy nhiên, chính niềm đam mê với nghiên cứu và giảng dạyđã khiến Mike tạm từ chối các cơ hội việc làm hấp dẫn đó để tập trung vào hoàn thiện các nghiên cứu của mình. Từ thành tích học tập xuất sắc và kết quả nghiên cứu thành công cho Sở cảnh sát, anh xuất sắc giành học bổng toàn phần cho luận án Tiến sỹ chuyên sâu về Quản trị hệ thống điều hành do Trường Quản lí York trực thuộc Đại học York và Sở cảnh sát Bắc Yorkshire cấp. Mikecũng là một trong những sinh viên hiếm hoi được phép bỏ qua cấp Thạc sỹ của Đại học York khi dành được suất học bổng Tiến sỹ này.

Điều ấn tượng ở Mike là ngoài việc học và nghiên cứu, anh luôn là một thành viên rất năng động trong các hoạt động cộng đồng và thể thao, nắm giữ các vị trí trong Hội sinh viên và không bao giờ vắng mặt trong các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên.

Đề cao tính chủ động, tương tác và thực tiễn trong giảng dạy

Gắn bó với các chương trình quản lý tại Đại học London, Đại học Staffordshire, và các chương trình dự bị, tiến sỹ Mike đã có gần 2 năm đồng hành cùng sinh viên BUV. Khi được hỏi về phương pháp giảng dạy hiệu quả ở bậc Đại học, Mike cho rằng trong môi trường kinh tế năng động, hòa nhập, thị trường lao động cạnh tranh nhưng luôn rộng mở cơ hội cho những ứng viên có khả năng làm việc và kỹ năng thực tế, các thầy cô giáo trong trường Đại học nên áp dụng phương pháp giảng dạy đổi mới, chú trọng tính chủ động, tương tác và thực tiễn.

Tiến sỹ Mike Perkins trong một giờ giảng cho sinh viên
Tiến sỹ Mike Perkins trong một giờ giảng cho sinh viên.

Anh chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy của mình tại BUV: “Công việc của tôi không phải là trả lời các câu hỏi của sinh viên mà tôi sẽ huấn luyện cho các sinh viên của mình rèn luyện những kỹ năng giúp họ tìm được câu trả lời, và qua đó vốn kiến thức học thuật của họ sẽ ngày càng phát triển”. Mỗi giờ lên lớp của Mike, sinh viên được làm việc theo nhóm, tự tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, các bạn còn bắt buộc phải chuẩn bị tài liệu, hình ảnh để thuyết trình, viết báo cáo. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của trường như KPMG, Earnst & Young, Hilton… Gần đây nhất, Mike đã tổ chức thành công chuỗi Hội thảo “Liêm chính trong kinh doanh” cho sinh viên BUV và các trường Đại học khác tại Hà nội, đồng hành cùng thầy còn có tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT), Đại học Anh Quốc VN(BUV), Cơ quan Viện trợ Phát triển Vương quốc Anh (DFID) và tổ chức Live & Learn. Đây đồng thời cũng là sân chơi để các bạn sinh viên BUV được thực hành các kỹ năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm, thuyết trình và đồng thời giao lưu cùng các bạn trẻ có cùng niềm yêu thích và đam mê kinh doanh.

Theo Mike, những điều sinh viên tích lũy được sau quá trình học tập không chỉ là kiến thức mà chính là kỹ năng và sự phát triển toàn diện về tư duy logic, cách phân tích trong mọi đánh giá của mình. Chính những kỹ năng mềm như vậy sẽ là điểm mạnh khiến các em trở thành những ứng cử viên sáng giá sau khi tốt nghiệp.

Tiến sỹ Mike cho biết bản thân rất yêu quý đất nước và con người Việt Nam, mong muốn được gắn kết lâu dài và cống hiến nhiều hơn trong sự nghiệp giảng dạy tại BUV nói riêng, cũng như các em học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung.

Vào 14h thứ 7, ngày 10/1/2015 tới, tiến sĩ Mike tổ chức các buổi Chuyện trò giao lưu với chuyên đề “Bí quyết học tập thành công trong môi trường Đại học quốc tế”. Đây hứa hẹn sẽ là buổi giao lưu cực vui và bổ ích miễn phí dành riêng cho học sinh THPT, diễn ra tại BUV City Campus, 193 Bà Triệu. Bạn hãy nhanh tay liên hệ đăng ký tại info@buv.edu.vnhoặc (04) 3 9740740. Truy cập website: http://www.buv.edu.vn/vi/event-calendar/856-gap-go-giang-vien-quoc-te-buv.html để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Thông tin về tiến sĩ Mike:

Họ và tên: Mike Perkins

Học vị: Tiến sỹ ngành Quản lý.

Viện sĩ Viện giáo dục Đại học.

Giảng viên chương trình quản lý tại Đại học London, Đại học Staffordshire, và các chương trình dự bị của Đại học Taylor.

Hiện là giảng viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV).

Đang được quan tâm