Thứ tư, 13/07/2016 - 15:46

Đắk Nông:

Công an điều tra vụ Giám đốc Trung tâm GDTX làm giả học bạ

Dân trí

Liên quan đến việc Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) bị tố cáo làm giả học bạ và chỉ đạo giáo viên của Trung tâm phải ký vào học bạ giả cho nhiều học viên, Công an tỉnh Đắk Nông đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Ngày 13/7, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang tiến hành làm rõ việc ông Phạm Thái Hòa - Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Đắk Song bị tố cáo làm giả học bạ cho nhiều học viên tại trung tâm.

Trung tâm GDTX huyện Đắk Song nơi xảy ra hàng loạt sai phạm làm giả học bạ cho học viên
Trung tâm GDTX huyện Đắk Song nơi xảy ra hàng loạt sai phạm làm giả học bạ cho học viên

Trước đó, vào ngày 5/7, Sở GD-ĐT Đắk Nông cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hòa để phối hợp làm rõ đơn thư tố cáo của bà Phạm Thị Kim Luyến - giáo viên Trung tâm GDTX Đắk Song.

Cụ thể, ông Phạm Thái Hòa đã bị nhiều giáo viên của trung tâm gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những sai phạm của ông Hòa, từ năm 2013 đến nay đã làm giả học bạ của hàng loạt học viên. Ông Hòa còn chỉ đạo các giáo viên của trung tâm phải ký, cho điểm “khống” vào học bạ và mạo danh chữ ký của cả giáo viên cũ vào học bạ lớp 10, 11 của nhiều học viên để các học viên này được học lớp 12, được cộng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Những giáo viên của trung tâm nếu không làm theo chỉ đạo này sẽ bị trù dập xét không hoàn thanh nhiệm vụ, đưa vào diện tinh giản biên chế của trung tâm.

Theo Kết luận thanh tra của Sở GD-ĐT Đắk Nông, ông Phạm Thái Hòa đã tự ý tuyển 5 học viên K’Lung, K’Krah, Phạm Thị Hải Yến, Ngô Minh Truyền, Trần Thị Cẩm Vân là sai quy định do 5 học viên này không có tên trong danh sách phê duyệt tuyển sinh của Sở. Bên cạnh đó, việc làm giả cho 5 học viên trên cùng với 2 học viên Giàng A Cu và Nguyễn Thị Kim Anh là trái quy định; Việc ký và cho điểm trong học bạ khi các học viên không theo học là vi phạm các điều, khoản của Luật Giáo dục.

Trước những sai phạm trên, Sở GD-ĐT Đắk Nông đã ký Quyết định đình chỉ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đối với học viên Ngô Minh Truyền và Quyết định hủy điểm Trung bình lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT của 6 học viên còn lại.

Thúy Diễm