Con trai hiệu trưởng đe dọa dùng mìn nổ tung nhà hiệu phó

(Dân trí) - Con trai bà hiệu trưởng đã dùng chính số điện thoại của mẹ mình nhắn tin, gọi điện đe dọa sẽ cho nổ tung nhà cô hiệu phó nếu không biết "giữ mồm giữ miệng".

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Thế Hưng – Bí thư Đảng ủy xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết: Hiện tại Đảng ủy xã đang xem xét, làm rõ, xử lý nghiêm việc người nhà cô Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Nghi Trung có hành vi gọi điện, nhắn tin đe dọa nữ hiệu phó cùng trường là cô Phùng Thị Kim Chinh.

 

Trường THCS xã Nghi Trung nơi cô Chinh làm việc và bị chính con trai cô hiệu trưởng đe dọa cho nổ tung nhà.
Trường THCS xã Nghi Trung nơi cô Chinh làm việc và bị chính con trai cô hiệu trưởng đe dọa cho nổ tung nhà.

Trước đó, Đảng ủy xã Nghi Trung có nhận được trình báo của cô Phùng Thị Kim Chinh – Hiệu phó trường THCS xã Nghi Trung trình bày sự việc mình bị một người tự xưng là cán bộ huyện Nghi Lộc lăng mạ, đe dọa sẽ mang mìn cho nổ tung nhà nếu không “biết giữ mồm giữ miệng”.

Sự việc được cho là bắt đầu từ khi đoàn thanh tra huyện Nghi Lộc tiến hành làm việc liên quan đến một số vấn đề tại trường THCS xã Nghi Trung. Đoàn thanh tra yêu cầu cô Chinh trình bày một số vấn đề liên quan đến việc dạy thêm, học thêm … nhưng cô Chinh từ chối vì cho rằng chỉ làm chuyên môn và không phụ trách vấn đề tài chính. Cô Hương hiệu trưởng nhà trường sau đó đã vào phòng cô Chinh và bày tỏ thái độ không hài lòng trước những phát biểu với đoàn thanh tra.

Sau khi nhận được những cuộc gọi tin nhắn đe dọa, cô Chinh khi kiểm tra số máy thì phát hiện đây chính là số máy được đăng ký tên của cô Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS xã Nghi Trung. Lập tức cô Chinh đã trình báo toàn bộ sự việc đến Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc, Đảng ủy xã Nghi Trung mong sớm được xem xét làm rõ.

Cô Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Nghi Trung trong buổi làm việc với phóng viên.
Cô Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Nghi Trung trong buổi làm việc với phóng viên.

Sau đó cô Trần Thị Thu Hương đã thừa nhận người dùng số máy của cô Hương để nhắn tin, gọi điện đe dọa cô Chinh chính là người con trai 21 tuổi của mình đang theo học tại một trường đại học trên địa bàn TP Vinh. “Có thể trong lúc nghe mẹ nói chuyện với đồng nghiệp về những vấn đề đang diễn ra tại trường nên cháu có bức xúc và hành động dại dột như vậy”, cô Hương trần tình.

Sau khi biết mình có lỗi cô Hương cùng con trai đã đến nhà cô Chinh để xin lỗi. Cô hiệu phó cũng đồng ý bỏ qua mọi lỗi lầm đã xảy ra với điều kiện cô hiệu trưởng phải thừa nhận khuyết điểm trước chi bộ của nhà trường.

Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. “Vụ việc rất phức tạp, cần có hình thức kỷ luật nghiêm với các cá nhân vi phạm. Trong cuộc họp Ban chấp hành Huyện ủy tôi sẽ đề nghị xem xét làm rõ vụ việc này”, ông Nguyễn Thế Hưng – Bí thư Đảng ủy xã Nghi Trung cho biết.

Nguyễn Tình

Đang được quan tâm