Đắk Nông:

Cô giáo thức trọn đêm để viết thư gửi phụ huynh ngày cuối năm học

Dân trí

Thức trọn đêm để viết từng bức thư, cô giáo Nguyễn Thị Phượng, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông) dành sự tri ân của mình đến với phụ huynh, những người đã gắn bó với cô 3 năm vừa qua.

36 lá thư gửi phụ huynh

Cô Nguyễn Thị Phượng làm giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh trong suốt 3 năm học. Lớp học có 36 em, cô viết 36 bức thư gửi tận tay phụ huynh.

Không bức thư nào giống bức thư nào vì mỗi trường hợp cô giáo đều dành những lời tâm sự riêng đầy xúc động. Hầu hết học sinh đọc xong đều cảm thấy dường như cô giáo hiểu rất rõ về bản thân mình.

Em Hồ Thành Trung tâm sự, điều làm chúng học sinh lớp chuyên Anh yêu quý cô giáo không chỉ là tâm huyết với từng tiết dạy mà còn truyền được rất nhiều cảm hứng đối với môn học.

Cô giáo thức trọn đêm để viết thư gửi phụ huynh ngày cuối năm học - 1
Cô Phượng (thứ 3 từ phải sang) cùng học trò ngày cuối năm học

“Cô để ý đến từng điểm yếu, thế mạnh của chúng em và luôn có cách để giúp từng bạn ngày càng tự tin, phát huy năng lực của mình. Bức thư cô gửi luôn là lời dặn dò mà em sẽ ghi nhớ theo hành trình của mình sau này”, Trung nói.

Trong bức thư cô giáo Phượng gửi cho phụ huynh Thành Trung có đoạn: "Cảm ơn chị rất nhiều vì đã sinh ra được Thành Trung chăm ngoan học giỏi, thông minh và có ý chí quyết tâm cao. Cảm ơn gia đình vì đã giáo dục con em rất tốt... Sự nỗ lực của em đã giúp em chạm đến cánh cửa trường đại học mà em mơ ước...

Thành Trung, cô hy vọng suốt ba năm qua con đã nhận đủ kiến thức và tình yêu thương từ ngôi trường này. Bầu trời rộng lớn ở ngoài kia đang chờ đón chú chim nhỏ nhưng đầy mạnh mẽ và tự tin... Cô tin chắc rằng em sẽ có một tương lai tốt đẹp và thật hạnh phúc. Hãy thỏa sức khám phá thế giới và nhớ những gì cô đã dạy em khi học ở đây..."

Trung cũng chia sẻ, khi đọc thư cô giáo Phượng, nhiều bạn đã khóc vì xúc động, cảm thấy buồn vì chưa biết làm gì để báo đáp sự giúp đỡ nhiệt tình nhưng không hề đòi hỏi gì của cô giáo. Nhiều bạn đã viết những bức tâm thư gửi lại cô với lòng biết ơn và những lời hứa phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước mơ theo kỳ vọng của cô giáo.

Em Nguyễn Vũ Thị Hải Dương, học sinh lớp 12 Anh kể lại, em cũng rất hạnh phúc và vinh dự khi là học trò của cô giáo Phượng. Là học sinh trường huyện lên nên em và nhiều bạn khác còn bỡ ngỡ, vì trình độ tiếng Anh thua kém nhiều bạn bè trong lớp. Nhờ cô Phượng, đến nay bạn nào cũng tự tin khẳng định học lực của mình.

Hải Dương xúc động: “Trong những ngày cuối năm học, gần phải chia tay bạn bè, thầy cô, chúng em lại nhận được những bức thư đầy yêu thương, tâm huyết của cô giáo nên mọi cảm xúc như chợt vỡ òa. Ba năm học qua, cô vẫn quan sát, theo dõi bước tiến của từng bạn một, dù là nhỏ nhất cô vẫn nhận ra và ghi nhận”.

“Mong các em tự tin và sống đẹp”

Không chỉ học sinh, hầu hết phụ huynh cũng rất yêu quý và cảm thấy may mắn khi con mình được cô Phượng dạy suốt những năm qua.

Chị Nguyễn Thị Xuân Lan cho biết: “Họp phụ huynh cuối năm, cô cũng đã tâm sự và nói về từng cháu rất nhiều nhưng cô vẫn viết thư riêng gửi phụ huynh và học sinh, làm chúng tôi thật sự rất xúc động. Tôi chưa thấy người nào dành nhiều thời gian viết từng bức thư với đầy ắp tình cảm như vậy.

Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là ngoài được học kiến thức bài bản, các cháu còn học được ở cô giáo của mình tinh thần trách nhiệm, tình cảm, yêu thương và chia sẻ”.

Cô giáo thức trọn đêm để viết thư gửi phụ huynh ngày cuối năm học - 2
Lá thư cô Phượng gửi cho từng phụ huynh học sinh

Chia sẻ về những bức thư của mình, cô Nguyễn Thị Phượng cho rằng, sự tiến bộ của từng em làm cô thấy hạnh phúc nhất. Cô luôn muốn làm nhiều nhất có thể để các em học tập và rèn luyện tốt nhất.

“Tốt nghiệp là lúc các em đang đứng trước ngưỡng cửa mới với những lựa chọn quan trọng. Tôi viết những bức thư trong cảm xúc dâng trào và luôn mong các em tự tin hơn, phát huy tốt những kiến thức đã được học, và nhất là trở thành người có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, xã hội”, nữ giáo viên cho hay.

Thầy Tạ Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết, cô Phượng là một trong những giáo viên tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Hầu hết phụ huynh, học sinh đều yêu mến cô.

Riêng năm học này, lớp cô có đến 33/36 em đạt học sinh giỏi, những em còn lại đều là học sinh tiên tiến. Nhiều em chinh phục được những giải cao các cuộc thi trong và ngoài tỉnh, góp phần đáng kể vào bảng thành tích chung của trường.

Dương Phong