Thứ bảy, 18/03/2017 - 11:10

Cô gái tiết lộ về quá khứ bị xâm hại vì “không còn thời gian để im lặng”

Dân trí

Từng bị xâm hại tình dục nhiều lần bởi nhiều người, lần đầu tiên năm 8 tuổi, Lê Vân, cựu sinh viên ngành Sử đã quyết định chia sẻ về quá khứ đau thương của mình sau gần 20 năm giấu kín.

Năm 8 tuổi, Vân bị xâm hại lần đầu tiên bởi người làm vườn trong gia đình và sau đó hắn ta cưỡng hiếp Vân nhiều lần. Sau này, Vân còn bị nhiều người, người quen có, người lạ có xâm hại nhưng cô không dám lên tiếng vì sợ bố mẹ không chịu đựng được cú sốc, sợ mọi người xì xào về gia đình... cùng đủ nỗi sợ hãi không nói được thành lời.

Cô gái tiết lộ về quá khứ bị xâm hại vì “không còn thời gian để im lặng”

Năm nay Vân 27 tuổi, 19 năm trời cô ôm bí mật kinh hoàng đó không nói với bất kỳ ai. Mới đây, trước làn sóng dư luận phẫn nộ về tội ác xâm hại tình dục trẻ em cùng với sự động viên của mọi người xung quanh, Vân đã quyết định không thể tiếp tục im lặng.

Câu chuyện của Vân được kể lại trong đoạn phim phóng sự do chính công ty Vân đang làm việc cùng với chị Nguyễn Thanh Thúy, Hội trưởng Hội quán các bà mẹ thực hiện. Trong phóng sự này, chị Thúy cũng là người đối thoại, lắng nghe câu chuyện quá khứ của Vân.

Cô gái tiết lộ về quá khứ bị xâm hại vì “không còn thời gian để im lặng” - 1

Chị Thúy kể, khi chị hỏi Vân, đã bao giờ em có ý định tự tử. Cô gái cười: không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Nhưng có chết thì... Vân cũng không thể nào quên.

Vân cũng hỏi: Một đứa trẻ 8 tuổi, đã làm gì nên tội mà sao em phải gánh chịu điều kinh hoàng này?

Anh Vincent Ngo, sếp của Vân chia sẻ khi Vân vào công ty anh làm việc, anh đã nhìn thấy những bất ổn, suy sụp về sức khỏe, tinh thần từ cô gái này. Khi thực hiện phóng sự kể ký ức đau đớn của mình, Vân quyết định công khai danh tính, không che mặt.

Anh Vincent Ngo nói Vân quyết định như vậy bởi hai lý do. Vân muốn truyền đi thông điệp về nỗi đau của những nạn nhân bị xâm hại tình dục và nữa, Vân vừa phát hiện mình bị bệnh hiểm nghèo nên “cô không còn thời gian để im lặng thêm nữa”.

Lê Vân, 27 tuổi chia sẻ về quá khứ bị xâm hại tình dục của mình (Ảnh cắt từ Clip)
Lê Vân, 27 tuổi chia sẻ về quá khứ bị xâm hại tình dục của mình (Ảnh cắt từ Clip)

“Em còn cảm nhận được sự nhơ nhuốc chảy trong người mình. Không bao giờ ai có thể đo được cảm xúc của đứa bé ấy”, chuyện quá khứ nhưng nỗi đau vẫn là hiện hữu của cô gái trẻ cũng là hồi chuông gửi đến tất cả tiếng nói lương tri trước nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Hoài Nam

(Hoainam@dantri.com.vn)