Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng AIT: 5 năm một chặng đường

Triển khai bởi Viện Công nghệ Châu Á (AITVN) tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ từ 2007, chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành xây dựng Việt Nam và khu vực.

Sau 5 năm có mặt tại Việt Nam, chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án chuyên ngành xây dựng (Master of Project Management in Construction – MPM) đã đào tạo hơn 300 thạc sĩ là các nhà lãnh đạo, quản lý, kỹ sư tại các tập đoàn công ty lớn về xây dựng. Chương trình được các đối tác lớn như Petrol Việt Nam (PVN), Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Tư vấn xây dựng (VNCC), LILAMA, FECON, DeltaCorp… đánh giá cao và đưa vào kế hoạch đào tạo chiến lược dài hạn. Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, nhiều dự án lớn về đường cao tốc, nhà cao tầng, hạ tầng công, dầu khí… của Việt Nam được quản lý bởi học viên AIT.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng AIT: 5 năm một chặng đường
MPM là chương trình cao học duy nhất tại Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Quản lý dự án chuyên ngành xây dựng.

Chương trình MPM được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi các Giảng viên là Giáo sư, tiến sĩ từ Viện Công nghệ Châu Á. Xuyên suốt chương trình học kéo dài trong vòng 1 năm, ngoài việc được hệ thống lại các kiến thức quản lý cơ bản áp dụng trong các dự án xây dựng, học viên còn được các Giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong các dự án do chính các Giảng viên đã và đang thực hiện. Sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn thực hành trong các dự án thực đã làm nên điểm khác biệt của chương trình.

Dưới góc nhìn là một học viên từ đối tác Dầu khí Việt Nam, ông Hà Đình Niên Trưởng phòng Xây dựng – Dự án Điện lực Dầu khí Vũng Áng, chia sẻ: “Với việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quản trị dự án, MPM đã đánh trúng nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao của hầu hết các đơn vị xây dựng tại Việt Nam. Đặc biệt, điều mà chúng tôi cũng như những doanh nghiệp khác mong muốn khi tham gia chương trình đó là được tiếp cận với đội ngũ chuyên gia quốc tế, học hỏi từ dự án tầm cỡ thế giới để áp dụng vào công việc của mình ”.

Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng - MPM do Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam triển khai. Chương trình học được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà quản trị xây dựng chuyên nghiệp với các môn học: Quản lý doanh nghiệp xây dựng; Lập kế hoạch và kiểm soát dự án tổng hợp; Quản lý chi phí và tài chính công trình; Kỹ năng giao tiếp và đàm phán cho Giám đốc dự án; Quản lý an toàn và sức khỏe trong xây dựng; Quản lý rủi ro hợp đồng và pháp lý; Huy động vốn cho dự án; Quản lý chất lượng công trình; Quản lý dự án ứng dụng trong Kinh doanh xây dựng và mô phỏng dự án; Quản lý dự án ứng dụng trong các dự án Đường cao tốc, Nhà cao tầng, hạ tầng công, Dầu khí…

Chương trình học trong vòng 1 năm, ngoài giờ hành chính, giảng dạy bằng tiếng Anh với 100% Giảng viên là các Giáo sư - Tiến sĩ đến từ Viện Công nghệ Châu Á.

Thông tin chi tiết về chương trình truy cập: http://aitcv.ac.vn/vn/academic-programs/201/4122_thac-sy-quan-ly-du-an.html

Mọi chi tiết liên hệ:

Tại Hà Nội:Tòa nhà B3 - ĐH Giao Thông Vận Tải - Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội, Trần Anh Tuấn, Tel: (04) 3766 9493 (Máy lẻ: 305) -anhtuan@aitcv.ac.vn/ Mobile: 0904 257 000.

Tại TP Hồ Chí Minh:Lầu 6, FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP HCM, Nguyễn Lê Tường, Tel: (08) 3910 7423 (Máy lẻ: 117) -ngletuong@aitcv.ac.vn/ Mobile: 0913 138 408