Chủ tịch TP Long Xuyên chỉ đạo rà soát các vụ học sinh “va chạm”

(Dân trí) - Trao đổi với PV <i>Dân trí</i>, ông Trần Anh Thư - Chủ tịch UBND TP Long Xuyên nói: “Vụ nữ sinh lớp 6 bị đánh, tôi đang chờ báo cáo từ Phòng Giáo dục, đồng thời yêu cầu các trường rà soát những vụ học sinh “va chạm” ở mức độ nào để có biện pháp xử lí”.

Xung quanh vụ em Nguyễn Trịnh Thu T. - lớp trưởng lớp 6A6 Trường THCS Hùng Vương (phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên) bị em Nguyễn Thị Băng Băng, học lớp 8A2 đánh vào ngày 18/3, ông Trần Anh Thư - Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cho biết, ở góc độ thành phố, qua vụ việc này và một số vụ HS "va chạm" trước đó, tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan (Phòng Giáo dục, Công an…) rà soát lại và phân loại những vụ "va chạm" đang ở mức độ nào. Nếu các em chỉ đơn thuần đánh nhau thì mình dùng biện pháp tư vấn, giáo dục là chính. Còn những vụ "va chạm" có đối tượng bên ngoài tham gia hoặc liên quan đến vụ trấn lột thì cần có lực lượng công an vào cuộc để ngăn chặn và xử lí dứt điểm những vụ "va chạm" có yếu tố bạo lực học đường.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang cho biết, sự việc xảy ra là đáng tiếc nhưng mức độ không nghiêm trọng. Tuy nhiên quan điểm của ngành là xử lý nghiêm và có hướng giáo dục để các em tiếp tục việc học. Ngành GD có trách nhiệm giáo dục và uốn nắn các em, làm sao các em thấy cái sai và sửa chữa…

Chủ tịch TP Long Xuyên chỉ đạo rà soát các vụ học sinh “va chạm”
Sáng nay, đoàn công tác của Phòng GD-ĐT TP Long Xuyên tiếp tục đến trường làm việc với ban giám hiệu Trường THCS Hùng Vương.

Xung quanh vụ em T. bị hai nữ sinh cùng trường đánh, ngày 24/3, ông Nguyễn Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương trực tiếp báo cáo vụ việc lên Giám đốc Sở và Phó Chủ tịch tỉnh. Sau khi nắm được sự việc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành liên quan cần phải tìm hiểu rõ sự việc, từ đó tiến hành kiểm điểm, xử lý vi phạm đúng theo quy chế, nội quy của Bộ GD&ĐT và nhà trường ban hành.

Ông Huỳnh Đình Khanh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương cho biết, hiện tại em T. vẫn đi học bình thường và tâm lý ổn định, không biểu hiện gì khác. Riêng em Băng và em Thiên N. vẫn còn đang thực hiện kỷ luật và đến thứ 2 tuần tới, hai em này mới trở lại trường.

Nguyễn Hành

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm