Cho bé học kỹ năng sống ở đâu?

Trước đây, ở Việt Nam, kỹ năng sống cho trẻ em chưa phải là vấn đề được nhiều phụ huynh chú trọng.

Song, cùng với sự phát triển dần dần của xã hội, khi có điều kiện tiếp xúc nhiều hơn với nền giáo dục và trẻ em nước ngoài, nhiều phụ huynh bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc giáo dục Kỹ năng sống từ sớm cho trẻ. Tại sao những đứa trẻ nước ngoài lại luôn có được sự tự tin, dạn dĩ, luôn sáng tạo, độc lập, luôn biết cách bảo vệ ý kiến của mình từ rất sớm? Tại sao trẻ em nước ngoài luôn học với cảm giác thoải mái, say mê, biến mỗi ngày ở trường thành một ngày vui? Vậy các phụ huynh nên cho trẻ rèn luyện Kỹ năng sống ở độ tuổi nào là phù hợp nhất và ở đâu là hiệu quả nhất?

Theo các nghiên cứu, 3 đến 8 là độ tuổi phù hợp nhất cho việc phát huy Kỹ năng sống và phát triển tư duy cho trẻ. Trẻ cần được trang bị những kỹ năng then chốt cho sự thành công mai sau, như: Kỹ năng tư duy phản biện, sự sáng tạo, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác... Tuy nhiên, chọn cho bé một địa chỉ tin cậy chuyên rèn luyện các kỹ năng sống lại không phải là chuyện đơn giản!

Cho bé học kỹ năng sống ở đâu?
Từ 3-8 tuổi, trẻ rất cần những chương trình đào tạo Kỹ năng sống bài bản để được trang bị những kỹ năng then chốt như sự tự tin, kỹ năng giao tiếp.

Một trong số ít những ngôi trường đào tạo Kỹ năng sống một cách có bài bản, theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi ở Việt Nam là CitySmart - Hệ thống Giáo dục Quốc tế cho Trẻ em. Với lịch học 8 buổi/môn/2 tháng (2 giờ/buổi), chương trình học FasTracKids của CitySmart trang bị cho trẻ hàng loạt các Kỹ năng sống thiết yếu một cách tự nhiên nhất, thông qua quá trình học mà chơi đầy sống động. Thực tế, chương trình này đã được áp dụng thành công trên 55 quốc gia, được dịch ra hơn 19 ngôn ngữ và được CitySmart mua bản quyền từ Hoa Kỳ vào năm 2004. Nhờ có giáo trình, trang thiết bị phong phú, dựa trên những nghiên cứu công phu về tâm lý trẻ, chương trình khiến trẻ vừa học vừa chơi, không hề chịu bất kỳ một sức ép nào, áp lực nào.

Cho bé học kỹ năng sống ở đâu?
Tại CitySmart, trẻ được rèn Kỹ năng sống theo phương pháp học mà chơi. Mỗi giờ học đều sinh động và đầy hấp dẫn.

Thay vào đó, trẻ được rèn luyện từng chút một để trở nên tự tin, dạn dĩ, biết cách giao tiếp thoải mái cùng mọi người xung quanh, có kỹ năng “làm việc nhóm” và hợp tác tốt nhất với bạn bè. Trẻ cũng được rèn luyện về tư duy phản biện, phát triển sự nhạy bén, lập luận logic, cách lật ngược vấn đề, khả năng tập trung, cách hỏi đáp, trả lời thông minh trước nhiều vấn đề khác nhau.

Ở các nước phát triển, giáo dục kỹ năng luôn được đầu tư đúng cách và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà trường, giáo viên và phụ huynh. Ở Việt Nam, các bậc phụ huynh cũng dần nhận ra rằng 8 năm đầu đời chính là giai đoạn “cửa sổ cơ hội”, giai đoạn vàng để trẻ học hỏi, tiếp thu, định hình nhân cách và phát triển những kỹ năng. Họ cũng nhận ra, kỹ năng sống quan trọng như bất kỳ một môn học chính khóa nào khác. Nó là nền tảng vững chắc cho việc học tập lâu dài và cho chính cuộc sống của trẻ về sau. Một đứa trẻ không phải “tự nhiên” mà có thể biết múa, biết hát, biết diễn kịch, biết nói chuyện thoải mái và tự tin trước đám đông. Một đứa trẻ cũng không phải “tự nhiên” mà có kiến thức nền tảng tốt về nhiều lĩnh vực xung quanh mình, từ sinh vật học đến thiên văn học, từ khoa học tự nhiên đến văn học sáng tác…

8 năm đầu đời là giai đoạn vàng để trẻ học hỏi, tiếp thu, định hình nhân cách, phát triển kỹ năng.
8 năm đầu đời là giai đoạn vàng để trẻ học hỏi, tiếp thu, định hình nhân cách, phát triển kỹ năng.

Tại CitySmart, toàn bộ những điều này sẽ được trang bị đầy đủ và khéo léo cho trẻ, thông qua những giờ học hấp dẫn, vui nhộn, đầy tính tương tác của chương trình FasTracKids. Với chương trình học được thiết kế 2 giờ mỗi tuần, trẻ sẽ học thông qua việc quan sát, lắng nghe, tương tác và tự mình thực hiện.

8 năm đầu đời là giai đoạn vàng để trẻ học hỏi, tiếp thu, định hình nhân cách, phát triển kỹ năng.
Tự mình thực hiện, tự mình cảm nhận để nhớ lâu hơn mọi bài học trong quá trình “học mà chơi” của FasTracKids.

Với sĩ số mỗi lớp học chỉ tối đa 16 trẻ, điều này góp phần giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng cá nhân và giúp trẻ thể hiện mình tốt nhất. Trẻ cũng được ghi hình suốt các buổi thuyết trình, giúp phụ huynh có thể nắm bắt được sự phát triển của con mình tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ. Để giúp phụ huynh có thể trao đổi thuận tiện với giáo viên, theo dõi từng buổi học của con, nhà trường cũng có hàng loạt phương thức “kết nối” như website, các cuộc điện thoại từ giáo viên, video clip và bản báo cáo kết quả học tập sau mỗi môn. Cho con học Kỹ năng sống từ sớm, đó cũng là một cách để mẹ “đầu tư” hiệu quả cho tương lai bé sau này.


Thông tin cho bạn

Được sự hỗ trợ của FasTracKids quốc tế, quý phụ huynh có con từ 3 đến 8 tuổi liên hệ đăng ký với CitySmart để nhận voucher tham gia lớp học khám phá rèn luyện kỹ năng sống và kiến thức về công nghệ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm và đăng ký thông tin tại địa chỉ:

CitySmart - Hệ thống Giáo dục Quốc tế cho Trẻ em

Website: www.CitySmart.vn

- TP.HCM: (08) 3526 8833 hoặc (08) 3962 1218

- TP. Hà Nội: (04) 2220 6848 hoặc (04) 3728 2528