CFVG chào đón 477 tân học viên Thạc sỹ & Tiến sỹ quốc tế

(Dân trí) - Trong tháng 10/2018, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG) đã khai giảng chào đón 477 học viên tham gia các chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ, tiếp tục giữ vị thế là thành tổ chức đào tạo có số lượng học viên lớn nhất theo học các chương trình sau đại học cấp bằng quốc tế.

Buổi lễ khải giảng tại 2 campus CFVG tại Hà Nội và TP. HCM, ngoài sự có mặt của Ban Giám đốc CFVG gồm TS. Jean Louis Pare, GS. Trần Thọ Đạt (Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân), PGS. TS. Hồ Viết Tiến (Viện trưởng Viện sau đại học, Trường ĐH Kinh tế TPHCM), sự kiện chào đón từ phía Pháp ông Étienne Rolland-Piègue – Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và ông Vincent Floreani Consulate – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. HCM.

Các vị khách mời chúc mừng và bày tỏ sự hạnh phúc đối với những phát triển to lớn của CFVG trong việc đẩy mạnh hợp tác với các trường Kinh doanh và Đại học hàng đầu nước Pháp và phát triển các chương trình đào tạo được quốc tế kiểm định tại Việt Nam.

Với những dự án lớn để mở rộng mô hình hoạt động đào tạo trong tương lai, CFVG được kỳ vọng sẽ trở thành trường đại học Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.

CFVG chào đón 477 tân học viên Thạc sỹ & Tiến sỹ quốc tế - 1

Lễ Khai Giảng tại 2 Campus CFVG tại Hà Nội & TP. HCM

Lễ Khai Giảng tại 2 Campus CFVG tại Hà Nội & TP. HCM

Trong số 477 học viên trúng tuyển năm 2018 tại CFVG, hơn 50% theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA).

Là một trong những chương trình Thạc sỹ quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1992, chương trình MBA CFVG cho phép các học viên học viên Việt Nam tham gia chương trình học trao đổi năm thứ 2 tại Pháp hoặc Đức và nhận thêm 1 bằng Thạc sỹ thứ 2 từ các trường đối tác danh tiếng như ESCP Europe, Audencia, IESEG, Neoma, Skema, Aix-en-Provence, Strasbourg, HHL Leipzig… 80/477 là con số các học viên nước ngoài đến từ các trường Pháp nói trên tới CFVG Việt Nam theo chiều ngược lại trong chương trình học trao đổi.

Các học viên còn lại tham gia 3 chương trình Thạc sỹ chuyên ngành khác nhau: Tài chính – Ngân hàng, Marketing & Bán hàng, Quản lý Chuỗi cung ứng là những chương trình yêu cầu khắt khe về số năm kinh nghiệm bởi 3 trường: ESCP Europe, Trường Kinh doanh IAE Sorbonne – ĐH Paris I, ĐH Paris Dauphine. Đặc biệt, chương trình Thạc sỹ Quản lý Chuỗi cung ứng (MSCM) mới được CFVG giới thiệu vào cuối năm 2017 đã nhận được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều học viên là các quản lý tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Chương trình MSCM được xem như chìa khóa đào tạo cho sự thiếu hụt quản lý, chuyên gia cấp cao làm việc trong các hoạt động của chuỗi cung ứng.

CFVG chào đón 477 tân học viên Thạc sỹ & Tiến sỹ quốc tế - 3

Đại diện phụ trách về truyền thông tại CFVG cho biết, trong những năm gần đây số lượng người học các chương trình Thạc sỹ quốc tế tại 2 thành phố lớn là Hà Nội & TP. HCM có chiều hướng giảm, năm 2018 ghi nhận sự sụt giảm chỉ bằng 72% so với năm 2017.

Tuy nhiên, lượng học viên tới CFVG hàng năm lại cho thấy sự tăng rõ rệt, thị phần các chương trình Thạc sỹ quốc tế của CFVG năm 2018 đã tăng lên 15%. Thành công đó nhờ vào việc người học hiện nay có rất nhiều kênh khác nhau để tự mình tiếp cận cũng như đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo, nhận thức về tầm quan trọng của các kiểm định, xếp hạng bởi các tổ chức quốc tế cũng dần được tăng lên.

Tiếp theo sự kiện Khai giảng tại CFVG, các tân học viên sẽ tham gia các chuỗi hoạt động chào mừng, networking như Integration Day, Discovery Day trong tháng 10/2018. Để tìm hiểu các chương trình tại CFVG vui lòng truy cập www.cfvg.org hoặc kết nối www.facebook.com/CFVG.org.

Đang được quan tâm