CEO trẻ và chuyến du học Úc chỉ với 500 USD

Hà Ngọc Anh - một CEO trẻ của thế hệ 9X dám đương đầu thử thách với một lĩnh vực hoàn toàn mới trong “sân chơi” du học. Tuy nhiên ít ai biết rằng Ngọc Anh đã từng có một quyết định vô cùng táo bạo đó là lên đường du học Úc chỉ với 500 USD trong tay.

Quyết định táo bạo từ 500 USD

Vốn từng có thời gian học tập và sinh sống tại Úc nên sau 2 năm trở về Việt Nam làm việc và nhận thấy bản thân còn nhiều điều cần học hỏi để có thể giải quyết những vướng mắc hiện tại chưa có lời giải đáp. Sau nhiều đêm suy nghĩ, Ngọc Anh đã quyết định quay trở lại Úc chỉ với 500 USD trong tay. Đây là quyết định khiến cả gia đình Ngọc Anh vô cùng ngỡ ngàng. Tuy nhiên như chia sẻ Ngọc Anh trong chương trình “Diễn đàn CEO” thì số tiền nhỏ này đã giúp anh trở thành một con người khác, một “Eric Hà” của ngày hôm nay.

CEO Hà Ngọc Anh
CEO Hà Ngọc Anh

Giải đáp thắc mắc về việc chỉ đi du học với 500USD, Ngọc Anh hóm hỉnh tâm sự: “Xuất phát từ 500USD em đã hành trình đi tìm kiếm cho mình cơ hội nghề nghiệp để có thể chi trả học phí và chi phí sinh hoạt khác thường ngày. Và cũng chính từ số tiền ít ỏi này mà cơ duyên việc làm đã tới với em”

“Suy nghĩ tính toán, em nghĩ việc bỏ tiền ra và sở hữu một chiếc điện thoại sẽ là phương tiện hữu hiệu nhất giúp mình sớm có công việc như ý khi vừa có thể tìm kiếm thông tin, vừa có thể liên lạc với mọi người vậy là em đã quyết định sắm cho mình một chiếc điện thoại làm bạn đồng hành. Cũng chính từ cửa hàng điện thoại đó cùng câu chuyện “chém gió” bất đắc dĩ với ông chủ cửa hàng mà em đã có được công việc như mơ của biết bao sinh viên du học khác ngay trong những ngày đầu tiên quay trở lại nước Úc. Vậy là số tiền 500 USD đã mang lại vận may cho em” – CEO Hà Ngọc Anh tiết lộ.

Cũng theo Ngọc Anh, nền móng kinh nghiệm làm việc tại hệ thống điện thoại Vodafone – một trong những công ty điện thoại lớn nhất lúc bấy giờ với những vị trí công việc khác nhau đã giúp Ngọc Anh phát huy được niềm đam mê Marketing của mình cũng như học hỏi và khám phá được nhiều điều thú vị có ích cho con đường lập nghiệp sau này.

Mặc dù được đề bạt với vị trí trợ lý giám đốc chi nhánh Vodafone – một công việc như mơ tưởng chừng sẽ giữ chân Hà Ngọc Anh ở lại với nước Úc và lập nghiệp nhưng vị CEO trẻ tuổi của chúng ta đã từ bỏ mọi thứ và quay trở lại Việt Nam dấn thân vào một lĩnh vực vô cùng mới mẻ tại thị trường du học nước nhà.

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ

Với mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên có mong ước đi du học chuẩn bị mọi thứ tốt nhất ngay từ trước khi cất cánh, Ngọc anh đã sáng lập nên Student Life Care – một tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Anh, Úc và Canada.

Nói về con đường đi khác lạ và nhiều thử thách, Ngọc Anh thẳng thắn chia sẻ: “Trong suốt quãng thời gian du học em hiểu sinh viên cần gì và đang thiếu gì cho hành trình du học của họ trở nên hoàn hảo hơn. Đặc biệt với mỗi quan hệ có được sau tháng ngày làm việc ở Úc, em nhận ra mình có cơ sở phát triển và giúp đỡ các bạn học sinh dễ dàng hơn trong lĩnh vực này”

Đặc biệt với tâm huyết của người đi trước, Ngọc Anh luôn muốn các bạn trẻ Việt Nam sẽ ngày càng tự tin và thành công hơn khi lựa chọn con đường du học cũng như lựa chọn công việc của bản thân trong tương lai, chính vì vậy bên cạnh hoạt động của CEO trẻ tuổi, Ngọc Anh cũng thường xuyên tham gia các diễn đàn và chương trình chia sẻ kinh nghiệm du học bổ ích. Đây là cơ hội để anh có thể trò chuyện với các bạn học sinh, sinh viên đang có ước mơ du học. Anh hy vọng những câu chuyện mà mình mang tới sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường.

Hà Ngọc Anh chia sẻ kinh nghiệm du học với các bạn trẻ trong một hội thảo
Hà Ngọc Anh chia sẻ kinh nghiệm du học với các bạn trẻ trong một hội thảo

Vào ngày 3/4/2016 tới đây, Ngọc Anh cũng sẽ tham gia chương trình PATH2FUTURE –Triển lãm du học và học bổng 2016 với mục đích như vậy.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Path2Future – Đường tới tương lai do Công ty Tư vấn Du học New Ocean tổ chức với quy mô rộng lớn dành cho các em học sinh, sinh viên toàn quốc. Mục tiêu của chương trình nhằm định hướng, hướng nghiệp cho các em, đồng thời giúp các em tiếp cận với nguồn thông tin đầy đủ, xác thực về du học tại nước ngoài. Sau 2 năm tổ chức, chương trình đã phủ rộng tại nhiều tỉnh thành và nhận được Kỉ niệm chương của Vụ Công tác Thanh niên – Bộ Nội vụ cho công tác định hướng.

Tới tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội: Gặp gỡ đại diện hơn 30 trường và Đại sứ quan các nước, các chuyên gia tư vấn giáo dục, sinh vien nước ngoài tại Việt Nam,…để có được định hướng học tập, kinh nghiệm săn học bổng,…Cơ hội nhận nhiều phần quà và hàng trăm học bổng giá trị như: Iphone 6S, giáo trình luyện thi IELTS, miễn phí 15 – 100% khóa học ngoại ngữ (Anh, Nhật, Hàn),…

Chi tiết chương trình xin truy cập tại: http://www.path2future.org/