Nghệ An:

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi

Dân trí

Năm nay, tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) có hơn 200 thí sinh phải đi qua đò để dự thi tốt nghiệp THPT.

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi - 1

CSGT CA huyện Thanh Chương (Nghệ An) hướng dẫn phụ huynh lên đò.

Chiều 10/8, Thiếu tá Dương Đình Thủy - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Thanh Chương cho biết, trong những ngày vừa qua lực lượng CSGT Công an huyện Thanh Chương đã hỗ trợ áo phao, tổ chức cho thí sinh và phụ huynh qua đò không thu phí. 

“Đó là một trong những hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa của lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an xã và Chi đoàn xã Thanh Giang (huyện Thanh Chương) trong việc hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh và phụ huynh tại kỳ thi THPT năm 2020. 

Huyện Thanh Chương là địa bàn duy nhất trong toàn tỉnh Nghệ An có thí sinh đi thi phải đi qua đò Phuống với hơn 200 em từ Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Thanh Giang) sang điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách”, Thiếu tá Dương Đình Thủy cho biết. 

Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2020, Đội CSGT huyện Thanh Chương đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, Công an xã, Đoàn xã Thanh Giang tổ chức cho các thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai khi qua đò không thu phí. 

Chia sẻ với PV Dân trí, Thiếu tá Dương Đình Thủy cho biết thêm: “5h sáng ngày 9/8, 26 cán bộ, chiến sĩ CSGT, lực lượng Công an xã và Chi đoàn xã Thanh Giang đã có mặt tại bến đò Phuống xã Thanh Giang để đón các thí sinh và phụ huynh. Tại đây, các thí sinh và phụ huynh được hướng dẫn, hỗ trợ mặc áo phao đúng quy định; đồng thời, các cán bộ chiến sĩ và các đoàn viên tình nguyện đưa lên kịp chuyến đò an toàn”. 

Ngay trong ngày thi đầu tiên, các lực lượng chức năng đã chuẩn bị chu đáo đảm bảo an toàn cho hơn 300 sĩ tử và phụ huynh đến điểm thi đúng giờ. 

Được biết, nếu các thí sinh và phụ huynh Trường THPT Đặng Thai Mai đến thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách theo đường bộ (quốc lộ 46) với quãng đường trên 20km sẽ mất ít nhất trên 30-45 phút di chuyển bằng xe máy.

Còn nếu theo đường thủy (qua đò Phuống) thì chỉ mất 8-12 phút di chuyển bằng đò. Vì vậy, đa số các em học sinh và phụ huynh đều chọn đi qua đò Phuống để đến điểm thi.

Thiếu tá Dương Đình Thủy cho biết thêm: “Hoạt động ý nghĩa này được thực hiện từ chiều 8/8 và sẽ diễn ra trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nếu thời tiết chuyển biến bất thường thì chúng tôi sẽ vận động và hỗ trợ đưa đón các em thí sinh và phụ huynh đi bằng đường bộ”.

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi - 2

Lực lượng CSGT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) luôn túc trực bên đò Phuống trong những ngày diễn ra thi tốt nghiệp THPT 

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi - 3

Hướng dẫn phụ huynh và học sinh lên thuyền có chỗ đứng ổn định.

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi - 4

Các em học sinh và phụ huynh được bố trí qua đò Phuống một cách an toàn nhất.

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi - 5

Huyện Thanh Chương là địa bàn duy nhất trên toàn tỉnh Nghệ An có thí sinh đi thi phải đi qua đò Phuống với hơn 200 em từ Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Thanh Giang) sang điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi - 6

Các tình nguyện viên dắt xe cho người nhà thí sinh.

Cảnh sát Giao thông có mặt từ 5h sáng đưa 200 thí sinh qua sông đi thi - 7

Lực lượng CSGT Công an huyện Thanh Chương từ ngày 8 đến 10/8 luôn túc trực ở đò Phuống để đưa các em học sinh, người nhà lên xuống đò để dự thi.

Nguyễn Phê