Thứ bảy, 08/10/2016 - 07:00

Huế:

Cảnh cáo nữ sinh đánh bạn tới tấp ở giữa đường

Dân trí

Trong clip, hai nữ sinh liên tục xông vào đấm đá và chửi bạn giữa đường, trong khi nhiều bạn khác chứng kiến lại không vào can ngăn. Ngày 7/10, ông Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề số 10 (TP Huế) xác nhận, hình ảnh những nữ sinh đánh nhau xuất hiện trong clip là học sinh của trường.

Ông Hòa cho biết, nữ sinh bị đánh được xác định là V. T. T. H. (học sinh lớp 10), còn hai nữ sinh đánh bạn một tên là L. (học sinh lớp 11) và một học sinh chưa xác định được danh tính.

Sau khi vụ việc xảy ra, trường đã mời học sinh lên viết bản tường trình. Phụ huynh của em H. và em L. đã được nhà trường mời lên làm việc. Tuy nhiên, chỉ có phụ huynh em H. đến trường và rất bức xúc trước clip con mình bị đánh.

Ông Hòa cũng cho hay, em L. đã nghỉ học ngay sau khi xảy ra vụ xô xát. Trường đã cho giáo viên về nhà để tìm hiểu vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân.

“Ban đầu chúng tôi có hình thức xử lý là cảnh cáo em L. và có biện pháp bảo vệ em H.” - ông Hòa nói.

Hai nữ sinh lao vào đánh một nữ sinh (Ảnh cắt từ clip)
Hai nữ sinh lao vào đánh một nữ sinh (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, những ngày qua, trên facebook xuất hiện một video clip dài hơn 1 phút, quay lại cảnh các nữ sinh ở Huế đánh nhau.

Trong clip, 2 nữ sinh lao vào 1 nữ sinh khác. Hai nữ sinh này dùng tay đánh ở mặt, dùng chân đá vào người, nắm tóc dúi xuống đường. Ngoài ra, hai nữ sinh trong clip còn văng tục, thách thức, nói những lời khó nghe, dọa nạt. Nữ sinh bị đánh không thể phản ứng lại, chỉ biết im lặng chịu đòn.

Điều đáng nói là tại thời điểm các nữ sinh đánh nhau vẫn có nhiều học sinh khác chứng kiến, trong đó có các bạn nam. Tuy nhiên, không một ai can ngăn mà còn vui vẻ cười ồ lên, nói “đè hắn xuống, tụi bay đánh kiểu chi rứa”, “đánh nhanh lên mà đi về”.

Đến một lúc sau, vài học sinh nam khác đã đứng ra ngăn cản vụ việc và đưa nữ sinh bị đánh đi ra nơi khác.

Sau khi clip được đưa đăng tải đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận. Nhiều người tỏ ra bất bình và muốn tìm được những nữ sinh trên.

Minh Thư - Đại Dương