Cần Thơ thưởng nóng nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế

(Dân trí) - Đặng Lê Minh Khang là đại diện đầu tiên của TP Cần Thơ góp mặt tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế, thí sinh này cũng đã xuất sắc đạt được thành tích cao nhất với tấm Huy chương vàng danh giá.

Cần Thơ thưởng nóng nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế - 1

Khang và các bạn tham gia kỳ thi năm nay.

Tối ngày 23/7, thông tin từ nước chủ nhà Bồ Đào Nha cho biết cả 4 thành viên đoàn Việt Nam tham dự thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO2021) đều đạt thành tích cao. Cụ thể có một huy chương vàng, 2 huy chương bạc và một huy chương đồng.

Chủ nhân tấm huy chương vàng danh giá là em Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12A5, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ.

IBO2021 do Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến trên máy tính từ ngày 18 đến ngày 23/7 với 304 thí sinh thuộc 76 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Các thí sinh thực hiện bài thi thực hành và lý thuyết trong hai ngày (mỗi ngày thi trong 3 giờ trên hệ thống thi trực tuyến TestWe). Quá trình thi được giám sát bằng camera để bảo đảm trung thực, khách quan.

Đội tuyển Việt Nam dự thi tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cần Thơ thưởng nóng nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế - 2

Khang cho biết, em dự thi trong tâm lý thoái mái, tự tin.

 Ngày 24/7, trao đổi với PV Dân Trí, Khang cho biết:  "Em dự thi trong tâm lý thoái mái, tự tin. Vì ngay từ đầu đã xác định tham gia IBO, ngoài kỳ thi ra, thì còn là cơ hội để cọ xát, giao lưu, học hỏi với các bạn trên thế giới. Khi có kết quả  em khá bất ngờ vì đạt thành tích cao nhất tại kỳ thi".

Khang cũng cho biết thêm, em rất vui khi cả 4 thành viên của đội tuyển đều đoạt huy chương. Khang cho rằng kết quả kỳ thi hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của các thành viên đội tuyển cũng như sự hỗ trợ tận tình của các thầy, các cô và gia đình các thí sinh.

Cần Thơ thưởng nóng nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế - 3

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ -Trần VIệt Trường và ông Dương Tấn Hiển- Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen và tiền thưởng cho em Khang.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Đặng Lê Minh Khang là đại diện duy nhất của TP Cần Thơ tham gia tranh tài cùng 33 thí sinh trong cả nước để giành một trong 4 suất của đội tuyển Quốc gia đi thi IBO2021. Khang cũng là đại diện đầu tiên của TP Cần Thơ được chọn vào đội tuyển Quốc gia tham dự một kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế.

Về thành tích học tập, trong 2 năm lớp 11 và 12, Khang đã liên tiếp đạt 2 giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và thành phố.

Được biết, tối 24/7, UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng xem như là món quà động viên tinh thần cho Khang cũng như chia sẻ niềm vui cùng gia đình em.

Đang được quan tâm