Chủ nhật, 09/08/2020 - 17:40

TPHCM:

Cán bộ thanh tra thi bị nhắc nhở vì sử dụng điện thoại trong khu vực thi

Dân trí

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM diễn ra an toàn nghiêm túc, tuy nhiên một cán bộ thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT lại bị nhắc nhở do sử dụng điện thoại trong khu vực thi.

Sở GD&ĐT TPHCM thông tin về ngày thi đầu, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Tại buổi họp báo cuối ngày thi đầu tiên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cung cấp thông tin tình hình thi tại TPHCM ở buổi sáng và chiều. Theo đó,  năm nay TPHCM có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT ở 115 điểm thi.

Cán bộ thanh tra thi bị nhắc nhở vì sử dụng điện thoại trong khu vực thi - 1

Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh khu vực thi sáng nay (ảnh Phạm Nguyễn)

Trong ngày thi đầu tiên, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đều chiếm trên 99%, trong đó buổi thi môn Ngữ Văn có 72.647 thí sinh dự thi vắng 180 thí sinh; môn Toán có 74.201 thí sinh dự thi vắng 274 thí sinh.

Theo ông Hiếu, ngày thi đầu tiên ở TPHCM diễn ra an toàn, không có thí sinh hay cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế. Tuy nhiên, ở một điểm thi có hiện tượng thanh tra sử dụng điện thoại trong khu vực thi. Ông Hiếu cho biết, Sở GD&ĐT TPHCM đã tiến hành nhắc nhở thanh tra phải nghiêm túc.

“Theo quy định tất cả các thành viên hội đồng thi vào khu vực thi đều không được sử dụng điện thoại. Tuy nhiên thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT đến từ ĐH Quốc gia TPHCM đã gọi điện thoại trong khu vực thi, chúng tôi tiến hành nhắc nhở thanh tra này phải thực hiện đúng quy định", ông Hiếu nói.

Cán bộ thanh tra thi bị nhắc nhở vì sử dụng điện thoại trong khu vực thi - 2

Thí sinh TPHCM thi ngày đầu tiên (ảnh Phạm Nguyễn)

Ngoài ra, một số tình huống cũng xảy ra trong ngày đầu tiên cũng được xử lý ổn thoả. Trong đó, tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn), đầu buổi thi chiều nay do trời mưa gió lớn, khiến một tấm la phong trần một phòng thi rơi xuống trước thời gian làm bài thi môn Toán. Để đảm bảo an toàn, điểm thi đã chuyển 24 thí sinh sang phòng thi dự phòng.

Bên cạnh đó, ông Hiếu cho biết trong ngày thi đầu tiên, TPHCM ghi nhận có một số thí sinh bị sốt nhẹ đau bụng. Thí sinh bị sốt được nhận định do bệnh viêm họng.

Những thí sinh này đã được bác sĩ chăm sóc y tế ổn định và quay lại phòng thi làm bài. Ngoài ra 4 thí sinh bị thủy đậu cũng được bố trí làm bài ở phòng thi cách ly.

Lê Phương