Chủ nhật, 18/11/2018 - 15:00

Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân:

“Các thầy cô hãy đặt những đỉnh cao tri thức để sinh viên nỗ lực khám phá”

Dân trí

Ngày 18/11, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các tập thể, cá nhân đã có đóng góp, hỗ trợ trong quá trình xây dựng và hoàn thành nhà Trung tâm đào tạo.


Tưng bừng Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường ĐH Kinh tế quốc dân

Tưng bừng Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường ĐH Kinh tế quốc dân

Tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ, những thành tựu to lớn đã đạt được trong thời gian qua là điểm tựa cho bước phát triển trong tương lai của trường ĐH Kinh tế quốc dân trong thời gian tới.

Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế mạnh mẽ, đặc biệt dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các mô hình kinh doanh mới tại một nước đang trên đà phát triển như Việt Nam đã và đang tạo ra sức ép lớn và đặt trường ĐH Kinh tế quốc dân trước nguy cơ tụt hậu so với chính mình nếu không thay đổi.

Điều này càng có ý nghĩa đặt biệt quan trọng đối với những trường đại học đang giữ vị trí, dẫn dắt một số ngành, một số lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu kinh tế như trường ĐH Kinh tế quốc dân.


GS.TS Trần Thọ Đạt

GS.TS Trần Thọ Đạt

GS Đạt cho rằng, “thay đổi hay tụt hậu” – đó chính là câu hỏi mang tính chiến lược đang đặt ra với thế hệ hiện tại và tương lai của trường ĐH Kinh tế quốc dân. Nhân tố mang tính quyết định để nhà trường thực sự vững bước trên quỹ đạo phát triển mới chính là yếu tố “con người”. Thời điểm, mang tính bước ngoặt hiện nay chính là cơ hội vàng để mỗi thành viên ĐH Kinh tế quốc dân vượt qua chính mình.

“Tôi mong muốn mỗi thầy, cô giáo của trường luôn mang theo lòng yêu nghề và niềm hăng say chia sẻ, truyền thụ kiến thức; mỗi thầy, cô hãy thực sự trở thành một tấm gương về đạo đức, nhân cách và lối sống, là tấm gương về tinh thần tự học và nghiên cứu sáng tạo, là người đi đầu trong nắm bắt các xu hướng phát triển kinh tế hiện nay…

Hãy truyền cảm hứng cho học viên, sinh viên triết lý giáo dục khai phóng, hãy nghiêm khắc, công bằng và khách quan trong đánh giá, hãy luôn đặt những đỉnh cao tri thức mà học sinh viên, sinh viên luôn phải nỗ lực và có phương pháp khoa học trong khám phá, hãy tạo môi trường nuôi dưỡng và phát huy các tiềm năng, chắp cánh cho những ước mơ để sinh viên có niềm tin, động lực phấn đấu đạt được ước mơ cao đẹp của mình trong học tập” – GS Đạt bày tỏ và nhấn mạnh.


Trường ĐH Kinh tế quốc dân tri ân các thế hệ lãnh đạo nhà trường

Trường ĐH Kinh tế quốc dân tri ân các thế hệ lãnh đạo nhà trường

Trong ngày Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam cũng là ngày trường chính thức công bố đưa toàn bộ các hạng mục của Dự án Tòa nhà Trung tâm đào tạo, công trình lớn nhất của Nhà trường kể từ ngày thành lập đến nay vào hoạt động.

GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân thay mặt nhà trường đã gửi lời cám ơn sâu sắc và tri ân tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội và Chính phủ, Bộ GD&ĐT đã luôn quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ nhà trường hoàn thành Dự án trọng điểm của giáo dục đại học; tri ân tới các tập đoàn doanh nghiệp, cựu sinh viên đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ Nhà trường trang thiết bị hiện đại.

Đặc biệt, tri ân tới các thế hệ lãnh đạo Nhà trường đã tâm huyết, kiên nhẫn giữ vững kiến trúc tổng thể của một công trình hiện đại để đến ngày được đưa vào sử dụng, tạo nên một điểm nhấn kiến trúc phía Nam Hà Nội.

Nhật Hồng