Bức ảnh mẹ đơn thân ngày tốt nghiệp trường Luật cùng 5 đứa con gây “bão mạng”

(Dân trí) - Ieshia Champs đã muốn trở thành một luật sư từ khi cô 7 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm tháng thiếu niên, nhiều khó khăn và biến cố bắt đầu ập đến cuộc sống của cô khiến cho giấc mơ luật sư tưởng như sẽ mãi mãi chỉ ở ngoài tầm với.

Chia sẻ với trang CBS News, cô nói: "Tôi thực sự không có bất kỳ định hướng nào tại thời điểm đó. Mẹ tôi nghiện ma túy. Cha tôi đã qua đời và tôi thì vô gia cư. Tôi sống với bạn bè hoặc bất cứ ai có thể cho tôi ở nhờ. Sau đó, tôi đã mang thai đứa con đầu tiên và mọi chuyện bắt đầu từ đó".

Ieshia bỏ học trung học và làm việc tại một trung tâm cuộc gọi chuyên hỗ trợ những gia đình khó khăn. Sau đó, vào năm 2009, khi Ieshia mang thai đứa con thứ tư của mình, cô đã phải chịu đựng một loạt những mất mát: mất nhà do hỏa hoạn, mất việc, chồng mất do căn bệnh ung thư.

Và rồi, “tôi mất đi cả sự minh mẫn của mình sau những cú sốc ấy”, cô nói.

Trong sâu thẳm tuyệt vọng, Iesha đã cố gắng tự sát. Ngay sau đó, cô nhận được một cú điện thoại định mệnh từ mục sư của mình.

"Mục sư Louise Holman đã gọi cho tôi và nói rằng Chúa muốn tôi quay trở lại trường học!". Champs nhớ lại: "Tôi nghĩ điều đó điên rồ vì tôi đã quá già và có 3 đứa con, đứa thứ 4 thì còn đang trong bụng mẹ."

Nhưng nếu Đức Chúa Trời đã muốn điều đó, người phụ nữ với đức tin vào Chúa cho rằng cô có lẽ nên lắng nghe. Vậy là Ieshia đăng ký trở lại trường học và tốt nghiệp trung học. Sau đó, cô đã học Cao đẳng Cộng đồng Houston, và rồi đến Đại học Houston-Downtown.

Hiện tại cô đã tốt nghiệp Trường Luật Thurgood Marshall của Đại học Texas Southern, Hoa Kỳ vào tháng 5. Để kỳ niệm dịp đặc biệt này, cô đã có một bộ ảnh với các con mình.

Champs nói đùa nhưng đầy tự hào rằng: "Tôi chụp những bức ảnh với các con vì chúng đã giúp tôi trong suốt thời gian tôi học ở trường. Chúng cũng đã tốt nghiệp như tôi vậy!”.

Bà mẹ đơn thân xúc động nhớ lại: “Các con giúp tôi ôn lại bài với những tấm thẻ flash cards trong khi tôi nấu ăn. Bọn trẻ sẽ ngồi như một bồi thẩm đoàn trong khi tôi dạy lại chúng những gì tôi học được ngày hôm đó. Tôi đã từng ngồi trong tủ quần áo của mình, cầu nguyện và khóc vì tôi đã quá choáng ngợp cũng như bị quá tải và con trai lớn nhất của tôi, David , đã giúp tôi trông những đứa nhỏ hơn, cho các em một bữa ăn nhẹ, đi tắm cho em, chuẩn bị quần áo đến trường học cho các em, tất cả chỉ để làm tôi cảm thấy thoải mái hơn. Và tôi không hề biết David làm điều đó cho đến khi tôi đi làm! ".

Bức ảnh gây bão trên mạng xã hội (Nguồn: Facebook nhân vật Ieshia Champs).
Bức ảnh gây bão trên mạng xã hội (Nguồn: Facebook nhân vật Ieshia Champs).

Trong những bức ảnh cô chụp với các con, một bức ảnh đã nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội, Ieshia đứng một chân trên một chồng sách, đằng sau cô là năm đứa con của mình. Trên tay, cô cầm một tấm bảng đen với dòng chữ "Tôi đã làm được!", còn những đứa con của cô đứng đằng sau cũng cầm những tấm bảng đen của riêng mình: "Chúng tôi đã làm được!", "Tôi đã giúp mẹ!", "Tôi cũng vậy!"…

"Khi tôi nhìn lại những hình ảnh đó, tôi khóc rồi tôi mỉm cười, và tôi cảm thấy rất biết ơn", Champs nói với CBS News. "Tôi thấy lại hình ảnh một người phụ nữ cùng một lúc phải đối mặt với biết bao khó khăn. Bức ảnh đó nhắc tôi nhớ rằng tôi và các con tôi đã cùng vượt qua tất cả”.

Bức ảnh người mẹ với năm đứa con đã nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt thích trên phương tiện truyền thông xã hội, với những lời bình luận từ khắp mọi miền đất nước.

Câu chuyện của Ieshia Champs thực sự là một câu chuyện truyền cảm hứng về mục tiêu cuộc đời – những mục tiêu tưởng chừng như sẽ tiêu tan trong khoảng thời gian khó khăn nhất, nhưng cuối cùng đã đạt được nhờ đức tin, sự kiên cường và sức mạnh của tinh thần con người.

Thái Hằng

(Theo CBS News)

Đang được quan tâm