Bốn học viên Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao giải toàn cầu của ICAEW

Dân trí

Mới đây, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức Lễ trao giải cho các học viên xuất sắc nhất đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm nay, 4 học viên ICAEW Việt Nam đã được xướng tên trong buổi trao giải quy mô toàn cầu được tổ chức tại tòa nhà Chartered Accountant Hall, London.

Đây là một trong những sự kiện thường niên quan trọng nhất của ICAEW nhằm vinh danh các học viên xuất sắc giành số điểm cao nhất toàn cầu trong các kỳ thi quốc tế chương trình ACA và CFAB. Theo thông lệ hàng năm, những học viên đạt giải từ các quốc gia sẽ được ICAEW tài trợ tham dự sự kiện tổ chức tại tòa nhà Chartered Accountant Hall, trụ sở chính của ICAEW tại trung tâm tài chính Luân Đôn, Anh quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, năm nay ICAEW tổ chức lễ trao giải trực tuyến và phát sóng trực tiếp vào ngày 26/5.

Tại sự kiện, Chủ tịch ICAEW toàn cầu, ông David Matthews, đã chủ trì buổi lễ và vinh danh 278 giải thưởng dành cho những học viên tới từ các quốc gia như Bulgaria, Hy Lạp, Malaysia, Singapore, UAE, Trung Quốc, Vương quốc Anh, … và đặc biệt trong đó có Việt Nam. Lễ trao giải năm nay có sự hiện diện của các Chartered Accountant, các thành viên cấp cao của ICAEW, cùng đại diện các doanh nghiệp, tổ chức lớn trên khắp thế giới.

Năm nay, bốn gương mặt học viên CFAB nữ từ Việt Nam đã vinh dự được xướng tên trong buổi lễ với thành tích vô cùng ấn tượng trong các kỳ thi của năm 2019 và 2020, gồm: Mai Thị Thu Tiến, nhân viên công ty PwC Việt Nam, cựu sinh viên Đại học Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TPHCM với điểm số tuyệt đối 100/100 môn thi Kế toán tài chính (Accounting); Đường Thùy Linh, sinh viên lớp CFAB1, trường Đại học Kinh tế Quốc dân với điểm số 99/100 môn thi Nguyên tắc thuế (Principles of Taxation); Nguyễn Trương Châu Linh, cựu sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM với điểm số 98/100 môn thi Nguyên tắc thuế (Principles of Taxation); Trần Thị Diệu Linh, nhân viên công ty EY Việt Nam, sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TPHCM với điểm số 97/100 môn thi Kế toán tài chính (Accounting).

Bốn học viên Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao giải toàn cầu của ICAEW - 1
Với số điểm tuyệt đối 100/100, Mai Thị Thu Tiến từng được vinh danh tại lễ trao giải khu vực Đông Nam Á của ICAEW năm 2019 bên cạnh lễ trao giải toàn cầu năm nay.

Được vinh danh tại sự kiện toàn cầu của ICAEW- tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới về kế toán, tài chính và kinh doanh là thành tích đáng tự hào của hầu hết các bạn trẻ đang đeo đuổi lĩnh vực này. Mai Thị Thu Tiến, người dành số điểm tuyệt đối đã không giấu được cảm xúc: "Mình rất bất ngờ và hạnh phúc. Thật vinh dự khi trở thành một trong số các học viên ICAEW xuất sắc trên toàn thế giới. Đây sẽ là động lực lớn để mình tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong tương lai."

Bốn học viên Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao giải toàn cầu của ICAEW - 2

Đường Thùy Linh đạt điểm 99/100 môn Nguyên tắc thuế.

Thùy Linh, người dành số điểm gần như tuyệt đối 99/100, thổ lộ: "Em cảm thấy vô cùng vinh hạnh và tự hào vì góp phần thể hiện tinh thần ham học của người Việt Nam với bạn bè thế giới". Sinh viên tài năng này không quên gửi gắm lời cảm ơn tới các giảng viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân và ICAEW đã giúp cô đạt được niềm vinh quang này.

Bốn học viên Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao giải toàn cầu của ICAEW - 3
Nguyễn Trương Châu Linh với điểm số 98/100 môn Nguyên tắc thuế.

Cựu sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM - Châu Linh cũng chia sẻ niềm vui mừng và vinh dự khi biết mình trở thành một trong những học viên được tham dự Lễ Trao thưởng Quốc tế năm 2021 của ICAEW.

Cùng chung cảm xúc, Diệu Linh chia sẻ: "Niềm vui thật bất ngờ khi là một trong bốn đại diện Việt Nam nhận giải năm nay. Đây là lần đầu tiên mình được nhận một giải thưởng cao quý đến như vậy."

Bốn học viên Việt Nam được vinh danh trong Lễ trao giải toàn cầu của ICAEW - 4
Trần Thị Diệu Linh đạt điểm 97/100 môn Kế toán Tài chính.

"Bằng cấp của ICAEW luôn nằm trong danh sách những chương trình và danh vị uy tín và danh giá bậc nhất lĩnh vực tài chính - kế toán. Tại Việt Nam, đến nay, đã có hàng ngàn người theo học. Chính vì thế, đạt được giải thưởng này là một niềm vinh dự lớn lao cho bản thân mình cũng như nhà trường nơi mình theo học - trường Đại học Kinh tế - Luật TPHCM. Đó là niềm động lực lớn giúp cho một người trẻ mới bước chân vào nghề như mình chinh phục đoạn đường dài phía trước của Bằng chuyên nghiệp ICAEW ACA", Linh tiết lộ.

Được biết, hiện ICAEW đang hợp tác với gần 20 trường Đại học trên cả nước, trong đó, 10 trường đại học kinh tế - tài chính hàng đầu Việt Nam đã và đang tích hợp chứng chỉ ICAEW CFAB vào chương trình đào tạo. Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB của ICAEW đã trở thành chương trình được lựa chọn tích hợp chính thức nhiều nhất tại các trường đại học Việt Nam, nhằm hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tài chính, kinh doanh đáp ứng chuẩn mực quốc tế, phục vụ cho nền kinh tế trên đà hội nhập mạnh mẽ của đất nước.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm