Bộ GD-ĐT kêu gọi ủng hộ sách cho HS vùng lũ

(Dân trí)- Chiều ngày 26/10, Bộ GD-ĐT đã làm việc với nhiều tố chức quốc tế như UNICEF, UNESCO, Tổ chức cứu trợ trẻ em nhằm kêu gọi ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập cho các học sinh thuộc 3 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong 2 đợt lũ lụt vừa qua.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: “Trong đợt lũ lụt vừa qua, ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã bị thiệt hại nặng nề. Hàng trăm trường học bị lũ cuốn trôi, hàng nghìn học sinh không còn sách vở tới trường. Đối với ngành giáo dục ước tính thiệt hại lên tới 705 tỷ đồng, số lượng sách giáo khoa bị lũ cuốn trôi lên tới 383.000 bộ (ước tính khoảng 27 tỷ đồng). Ngành giáo dục Hà Tĩnh thiệt hại nhiều nhất ước tính khoảng 405 tỷ đồng, Quảng Bình khoảng 212 tỷ đồng và Nghệ An ước khoảng 88 tỷ đồng.

Cảm ơn đóng góp của các tổ chức quốc tế ủng hộ cho ngành giáo dục trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng kêu gọi các tổ chức quốc tế, nhà hảo tâm, nhà tài trợ tiếp tục có những đóng góp, ủng hộ để giúp học sinh các tỉnh miền Trung nhanh chóng ổn định việc giảng dạy, học tập, trong đó, nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ SGK.

Quyết tâm không để các em bỏ học vì không có SGK, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẩn trương tổ chức in bổ sung SGK và sẵn sàng cung cấp SGK cho các học sinh - Thứ trưởng Nghĩa cho hay.

Đại diện các tổ chức quốc tế cam kết sẽ tiếp tục chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục sau những thiệt hại nặng nề của 2 đợt lũ lụt vừa qua, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ giúp đỡ cho ngành giáo dục các tỉnh miền Trung để học sinh nhanh chóng ổn định, sớm trở lại trường học. Bên cạnh đó, các tổ chức quốc tế cũng cho biết sẽ thường xuyên cập nhật tình hình thiệt hại, đồng thời chia sẻ thông tin với các tổ chức khác để có kế hoạch hỗ trợ, trước mắt sẽ ưu tiên hỗ trợ về SGK cho học sinh đến trường.

Hồng Hạnh

Tin liên quan
Đang được quan tâm