Bộ GD-ĐT chính thức quyết định việc tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên ĐH Hùng Vương

(Dân trí) - Chiều 21/10, Bộ GD-ĐT đã có văn bản chính thức quyết định việc tổ chức thi, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM.

Theo nội dung văn bản do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký chiều nay, thì để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của sinh viên, Bộ GD-ĐT đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM (tại Công văn số 5518/UBND-VX ngày 17/10/2013) về việc chuyển sinh viên năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM sang các trường đại học khác để tổ chức thi, bảo vệ khoá luận tốt nghiệp.

Bộ GD-ĐT giao cho các trường: ĐH Sài Gòn, ĐH Mở TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Nông lâm (thuộc ĐH Huế) tiếp nhận những sinh viên năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM có đủ điều kiện và tự nguyện, thuộc các chuyên ngành phù hợp để tổ chức thi, bảo vệ khoá luận tốt nghiệp theo đúng quy định hiện hành.

Sau khi thi, bảo vệ khóa luật tốt nghiệp xong, các trường ĐH nêu trên báo cáo ngay kết quả về Bộ GD-ĐT để quyết định việc cấp bằng tốt nghiệp.

Đồng thời, Bộ GD- ĐT cũng giao cho cơ quan đại diện của Bộ tại TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ và UBND TPHCM chỉ đạo các trường ĐH liên quan tổ chức thi, bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM theo quy định của pháp luật.

Trong văn bản của Bộ không nhắc đến thời gian cụ thể việc tổ chức thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Trước đó, UBND TPHCM đề xuất kế hoạch thi tốt nghiệp của sinh viên trường ĐH Hùng Vương sẽ diễn ra từ ngày 20 - 30/10.

Lê Phương