Trung Quốc:

Bé trai 7 tuổi gào khóc cầu xin mẹ đừng đi làm sau nghỉ Tết

(Dân trí) - Đối với những "đứa trẻ bị bỏ rơi", Tết là dịp quan trọng nhất không chỉ là vài tuần nghỉ học, mà đó là dịp duy nhất trong năm các em có thời gian ở bên cha mẹ. Tuy nhiên, vì mưu sinh, nhiều phụ huynh đã chấp nhận xa lìa con.

Một bức ảnh bé trai gào khóc bên cạnh chiếc xe mà người mẹ sắp trở về thành phố sau dịp Tết được chụp ở một thị xã thuộc thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Kinh tế khó khăn ở Trung Quốc đã kéo theo nhiều hệ lụy đáng buồn. Hàng triệu người dân từ các vùng nông thôn buộc lên thành phố để kiếm sống, bỏ lại đằng sau những đứa con thơ phải nhờ sự chăm sóc của ông bà, họ hàng.

Cậu bé gào khóc khi mẹ sắp lên thành phố sau Tết
Cậu bé gào khóc khi mẹ sắp lên thành phố sau Tết

Đối với những "đứa trẻ bị bỏ rơi", Tết là dịp quan trọng nhất không chỉ là vài tuần nghỉ học, mà đó là dịp duy nhất trong năm họ có thời gian ở bên cha mẹ.

Tuy nhiên, thời gian này dường như quá ít ỏi với những đứa trẻ như Feng Feng. Hình ảnh cậu bé 7 tuổi gào khóc và nhất định không cho mẹ đóng cửa xe ô tô để lên thành phố, trong khi ông bà cố gắng kéo em lại phía sau khiến nhiều người phải chạnh lòng. "Mẹ không được đi. Mẹ đừng bỏ con", cậu bé không ngừng gào khóc.

cậu bé 7 tuổi gào khóc và nhất định không cho mẹ đóng cửa xe ô tô để lên thành phố, trong khi ông bà cố gắng kéo em lại phía sau
cậu bé 7 tuổi gào khóc và nhất định không cho mẹ đóng cửa xe ô tô để lên thành phố, trong khi ông bà cố gắng kéo em lại phía sau

Mặc cho tiếng kêu xé lòng của cậu con trai, người mẹ ngồi trong ô tô rơi nước mắt và không ngoái nhìn lại.

Được biết, Thành Đô là thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Với hơn 14 triệu dân, Thành Đô là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Đây được coi là trung tâm phía Tây của đất nước tỷ dân về vận tải, tài chính cũng như công nghệ thông tin.

Mẹ Feng Feng không ngoái đầu nhìn lại
Mẹ Feng Feng không ngoái đầu nhìn lại

Tuy nhiên, cùng với đó, nhiều người dân từ quê đã chấp nhận xa gia đình lên thành phố kiếm sống. Và chuyện của mẹ cậu bé Feng Feng trên đây cũng không phải là một ngoại lệ.

Theo thống kê mới nhất, ước tính Trung Quốc có hơn 61 triệu "đứa trẻ bị bỏ rơi" vì bố mẹ đi làm ăn xa, trong đó có hơn 2 triệu trẻ không còn người thân thích.

Mỹ Hà - L. Hiền

(Theo Shanghaiist)