Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020

Dân trí

Vì sao một số bạn trẻ thời nay tự tin xóa bỏ mác “lính mới ra trường” và ứng tuyển cạnh tranh với các đàn anh đàn chị nhiều năm kinh nghiệm? Định hướng học song song hai trường một lúc là “hướng đi tắt” mà các bạn lựa chọn.

Câu chuyện thành công của Đỗ Long, Đức Minh, Thanh Dương đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ 2k2.

Học song song - Rút ngắn thời gian, nối dài thành quả

Không phải ngẫu nhiên ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học song song khi bước vào đại học. Bạn Đỗ Long, hiện đang là kĩ sư phần mềm (Cấp độ Middle) tại Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ thông tin Relyon Vietnam, đã từng học ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội và vẫn quyết định theo đuổi ngành CNTT. Long chia sẻ tiếng Anh sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với các bạn khác, còn CNTT giúp bạn làm được mọi việc từ lập trình đến quản lý, kinh doanh, tăng cơ hội kiếm tiền.

Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020 - 1

Đặc biệt, khi kết hợp chuyên ngành CNTT với các ngành khác, học viên sẽ được bổ trợ kiến thức, tư duy linh hoạt, và có lợi thế nổi bật hơn các bạn khác. Do được trui rèn ở cả môi trường học thuật như ĐH và môi trường ứng dụng cao như Aptech, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao khả năng thích ứng và vượt khó của Long trong công việc. Học CNTT tại Aptech, đồng thời giúp bạn cải thiện điểm số ở trường đại học, và dễ dàng chinh phục thành công tấm bằng giỏi ở khoa CNTT Đại học Hà Nội.

Học CNTT để trở nên “đa năng” hơn

Mặc dù học song song là sự lựa chọn phổ biến nhưng không phải bạn nào cũng biết học gì cho hiệu quả và CNTT là một phương án tối ưu. Bạn Hoàng Đức Minh cũng là tấm gương đã thành công nhờ theo học CNTT tại Aptech khi là sinh viên ĐH Công nghệ Sài Gòn - khoa CNTT. Theo bạn, ngoài kiến thức, học song song chính là cách rèn luyện hiệu quả, trong đó mở rộng quan hệ, tạo mạng lưới chính là kỹ năng quan trọng hàng đầu.

Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020 - 2

Đức Minh cho biết, tại Aptech bạn có cơ hội làm việc với nhiều bạn bè, thầy cô. Nhờ được học hỏi giao lưu với nhiều người kinh nghiệm trong nghề, Đức Minh đã dần hoàn thiện bản thân và đang là Full Stack Engineer của YouNet Group.

Bên cạnh đó, học song song cũng đặt ra thách thức để các bạn sinh viên tôi luyện khả năng vượt khó, làm quen với áp lực của mình. Cụ thể, khi khối lượng bài vở tăng lên gấp đôi, sinh viên buộc phải biết cách sắp xếp thời gian, đặt mục tiêu theo thứ tự ưu tiên để hoàn thành. Do đó, các bạn sẽ quen với lịch làm việc cường độ cao và thích nghi tốt với các môi trường khác nhau.

Đặc biệt giờ học tại Aptech linh động với đủ các ca học từ sáng, chiều, tối tạo điều kiện cho bạn có thể sắp xếp lịch học. Vì vậy, đây cũng là điểm thuận lợi giúp Đức Minh và các học viên khác hoàn thành mục tiêu học song song dễ dàng hơn.

Đòi hỏi sự kiên định, nỗ lực gấp đôi

Tuy có nhiều lợi ích nhưng để đảm bảo hiệu quả của việc học song song, các bạn sinh viên cần nỗ lực nhiều hơn không chỉ ở công sức mà còn ở quyết tâm, sự kiên trì với mục tiêu đã đặt ra. Đây cũng là điều mà bạn Thanh Dương, cựu sinh viên Aptech và Đại học Bách Khoa muốn nhắn nhủ đến các tân sinh viên. Khi đã xác định học song song, các bạn nên xác định rõ hướng đi của mình và theo đuổi đến tận cùng. Nhờ quyết tâm này mà sau những tháng ngày miệt mài, giờ đây Dương đã tự tin đảm nhận các vị trí manager, cố vấn, CEO, CTO tại nhiều công ty như EDN, Maison, Vascara, Datamart, Jamalex,……đồng thời Dương còn quay trở về làm giảng viên tại Aptech.

Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020 - 3

Tuy nhiên, theo Thanh Dương, Aptech đều hướng sinh viên học tập một cách chủ động tìm tòi còn giảng viên sẽ là người dẫn dắt và định hướng cho các sinh viên. Vì vậy, thay vì chịu áp lực học tập theo cách truyền thống, các học viên sẽ tự làm chủ mục tiêu của mình và phấn đấu theo hướng phù hợp với bản thân.

Tóm lại, với lộ trình học khoa học, thời lượng thực hành nhiều và cơ hội việc làm rộng mở, Aptech là địa chỉ được nhiều bạn sinh viên lựa chọn song song với chương trình đại học. Từ đó, Aptech vinh dự góp phần đào tạo thế hệ người trẻ Việt sở hữu kiến thức học thuật cùng kỹ năng lập trình chuẩn quốc tế để xây đắp tương lai với nền tảng vững vàng.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm