Bạn trẻ Việt trình diễn áo dài, nhảy sạp, hát quan họ ở Adelaide

Dân trí

Ngày 23/09 vừa qua, lễ hội Văn hoá Việt Nam - Vietfest 2017 do Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide tổ chức đã diễn ra thu hút hơn 700 bạn bè quốc tế tham dự.

Sự kiện vinh dự đón tiếp ông Kevin Hamilton OAM JP - cựu thành viên Quốc Hội bang Nam Úc và ông Hon John Darley - thành viên hội đồng lập pháp bang Nam Úc, đại diện các trường đại học, tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp, và đông đảo bạn bè quốc tế tham gia.

Đặc biệt, Vietfest 2017 cũng đánh dấu sự đổi mới trong cách thức quảng bá văn hoá của hội, nổi bật là sự kết hợp nghệ thuật giữa các thời đại qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng bởi các bạn sinh viên. Địa điểm tổ chức được trang trí thành một không gian văn hoá mang những nét đặc trưng rất Việt Nam. Qua đó, mang người dân bản địa và bạn bè quốc tế đến gần hơn với Đất nước – Con người Việt Nam.


Khách quốc tế hào hứng thử nhảy sạp.

Khách quốc tế hào hứng thử nhảy sạp.

Khách tham dự đã có cơ hội được tham gia vào những trò chơi dân gian gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt. Những điệu múa dân tộc, các bài hát dân dã được kết hợp cùng các tiết mục nhảy trẻ trung, sôi động đã dẫn dắt người xem vào một không gian văn hoá độc đáo, vừa gìn giữ nét đẹp truyền thống nhưng cũng thể hiện sự năng động, trẻ trung và sáng tạo của một thế hệ trẻ Việt Nam.

Chương trình Vietfest của hội sinh viên không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn quốc tế mà còn mang nhiều ý nghĩa về tình yêu quê hương của những người con xa xứ, là các bạn sinh viên ngày đêm đang học tập và làm việc để hi vọng một ngày được trở về đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê nhà.

Anh Jordan (người Úc) trầm trồ: "Tại đây tôi đã được nghe và hiểu nhiều hơn về sự đa dạng về văn hoá từ nhiều vùng miền khác nhau ở Việt Nam, đặc biệt là đồ ăn. Tôi đã được các bạn tình nguyện viên giải thích rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của các món ăn Việt và đã thử hết tất cả. Đúng là rất tuyệt vời! Tôi đặc biệt thích món bánh tráng nướng và các loại bánh Huế"


Ông bà Hamilton - cựu cựu thành viên Quốc Hội bang Nam Úc chụp ảnh cùng chủ tịch Hội sinh viên (bên trái).

Ông bà Hamilton - cựu cựu thành viên Quốc Hội bang Nam Úc chụp ảnh cùng chủ tịch Hội sinh viên (bên trái).

Bà Sanne (người Bỉ), một vị khách tình cờ bị thu hút bởi Vietfest chia sẻ: "Chúng tôi tình cờ đi ngang qua đây trên đường đến lễ hội Oz Asia (một sự kiện lớn khác diễn ra cùng lúc với Vietfest) và bị thu hút bởi các tiết mục biểu diễn và quyết định ở lại đây để theo dõi. Chúng tôi đã một vài lần đến và tham gia các lễ hội ở Việt Nam, từ trang phục đến biên đạo đậm nét Việt nam, có cả truyền thống - hiện đại. Và thực sự bất ngờ hơn khi tôi biết các bạn đang là những sinh viên ở đây, buổi biểu diễn thật sự chuyên nghiệp, chắc hẳn các bạn đã phải luyện tập rất chăm chỉ".

"Tôi và gia đình nhỏ đã ở đây từ sáng với bạn để tham gia tất cả từ các trò chơi, thưởng thức đồ ăn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Hôm nay, đến đây tôi thực sự tự hào khi là một người Việt, con trai tôi khi về cứ lẩm nhẩm bài hát Tự hào Việt Nam - Việt Nam, Việt Nam”, anh Quang Minh (một du học sinh) bồi hồi.

Một số hình ảnh ghi lại tại lễ hội:


Các đội nhiệt tình chơi trò kéo co.

Các đội nhiệt tình chơi trò kéo co.


Các thiếu nữ Việt duyên dáng trong tà áo dài.

Các thiếu nữ Việt duyên dáng trong tà áo dài.


Múa dân tộc

Múa dân tộc

Bạn trẻ Việt trình diễn áo dài, nhảy sạp, hát quan họ ở Adelaide - 6
Bạn trẻ Việt trình diễn áo dài, nhảy sạp, hát quan họ ở Adelaide - 7


Lễ hội là dịp để các du học sinh quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống Việt tới bạn bè quốc tế.

Lễ hội là dịp để các du học sinh quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống Việt tới bạn bè quốc tế.

Lệ Thu

Đáng quan tâm
Mới nhất