Bắc Ninh: Hàng trăm học sinh, giáo viên phải đi cách ly vì 2 ca dương tính

(Dân trí) - Trường THPT Thuận Thành số 1 (Thuận Thành, Bắc Ninh) có một nữ giáo viên và một học sinh lớp 10 dương tính với SARS-CoV-2, hơn 100 học sinh, giáo viên của trường này được đưa đi cách ly.

Bắc Ninh: Hàng trăm học sinh, giáo viên phải đi cách ly vì 2 ca dương tính - 1

Trường THPT Thuận Thành số 1 có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, hàng trăm học sinh và giáo viên phải đi cách ly.

 Chiều 10/5, ông Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 cho biết, hiện có 1 giáo viên và 1 học sinh lớp 10 của trường có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 2/5, em học sinh lớp 10 của nhà trường cùng một số người khác ngồi trên chuyến xe có người dương tính với SARS-CoV-2. Bản thân người nhiễm cũng không biết mình đã mắc bệnh cho đến khi đi lấy mẫu xét nghiệm toàn dân.

Cũng trong sáng nay, nhà trường nhận thêm thông tin, một nữ giáo viên của trường cũng dương tính với SARS-CoV-2. Cô giáo này có liên quan đến trường hợp học sinh của một trường tư thục ở Mão Điền vì em học sinh có tham dự đám cưới ở xã Mão Điền vào ngày 30/4.

Bắc Ninh: Hàng trăm học sinh, giáo viên phải đi cách ly vì 2 ca dương tính - 2

Người dân xã Mão Điền ngồi chờ xuyên đêm để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo ông Thanh, đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã rà soát được hơn 140 học sinh và giáo viên là F1. Trong số này chủ yếu là học sinh lớp 10, nhưng cũng có một số học sinh lớp 12. Hiện nhà trường vẫn đang tiếp tục truy vết để tổng hợp, báo cáo, đưa các F1 đi cách ly và phối hợp với các cơ quan chức năng đang truy vết những trường hợp có liên quan đến các ca dương tính này.

"Đối với những học sinh lớp 12 phải vào khu cách ly, nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên bộ môn tổ chức luyện đề trực tuyến, sát sao hơn cho những học sinh này để bổ sung đầy đủ kiến thức cho các em" - ông Thanh cho hay.

Đang được quan tâm