Thứ bảy, 08/08/2020 - 08:25

Bạc Liêu, Sóc Trăng: Sẵn sàng cho kỳ thi, không có thí sinh là F0, F1, F2

Dân trí

Đến thời điểm này, các tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với mục tiêu an toàn, nghiêm túc, hiệu quả cao...

Tại tỉnh Bạc Liêu, ngành Y tế đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn và địa phương tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại 12 điểm thi được bố trí tại các trường THPT và THCS ở tất cả 7 huyện, thị, thành phố.

Trong đó, TP Bạc Liêu có 3 điểm (THPT Chuyên Bạc Liêu, THPT Bạc Liêu, THCS Võ Thị Sáu); huyện Vĩnh Lợi có 1 điểm (THPT Lê Văn Đẩu), huyện Hòa Bình có 2 điểm (THPT Lê Thị Riêng, Phổ thông Dân tộc nội trú), thị xã Giá Rai có 3 điểm (THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Giá Rai, THPT Tân Phong), huyện Đông Hải có 1 điểm (THPT Điền Hải), huyện Phước Long có 1 điểm (THPT Võ Văn Kiệt), huyện Hồng Dân có 1 điểm (THPT Ngan Dừa).

Bên cạnh phun hóa chất, Ban chỉ đạo thi của tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng ngừa dịch Covid-19 như: Máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước rửa tay, khẩu trang,...

Qua ghi nhận cho tới thời điểm này, chưa có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2 liên quan đến dịch Covid-19.

Bạc Liêu, Sóc Trăng: Sẵn sàng cho kỳ thi, không có thí sinh là F0, F1, F2 - 1

Điểm thi tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu, với hơn 500 thí sinh, có 21 phòng thi.

Được biết, tỉnh Bạc Liêu có khoảng 5.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Tỉnh bố trí 12 điểm thi, với 238 phòng thi và 17 phòng chờ tại điểm thi có thí sinh tự do cùng thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên thi các môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Ban in sao đề thi của tỉnh đã làm việc từ ngày 26/7. Ban này được tổ chức cách ly triệt để, bảo vệ nhiều vòng nghiêm ngặt từ khi bắt đầu tổ chức mở niêm phong túi đề thi gốc đến khi kết thúc buổi thi cuối cùng vào ngày 10/8.

Theo kế hoạch, sáng ngày 8/8, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên được bố trí làm nhiệm vụ tại từng điểm thi sẽ có mặt đầy đủ để điểm danh, công bố quyết định phân công, giao việc và quán triệt quy chế thi. Trưởng điểm thi xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của các chức danh công việc được giao trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ sản phẩm”.

Buổi chiều ngày 8/8, khi thí sinh đến điểm thi làm các thủ tục trước kỳ thi, lãnh đạo điểm thi phân công cán bộ phổ biến quy chế thi đến thí sinh, cũng như các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Bạc Liêu, Sóc Trăng: Sẵn sàng cho kỳ thi, không có thí sinh là F0, F1, F2 - 2

Khu vực làm thi ở Bạc Liêu sẽ được bảo nghiêm ngặt.

Tại tỉnh Sóc Trăng, ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, cho biết, cơ quan y tế đã thực hiện hoàn tất phun khử khuẩn tại 21 điểm thi của tỉnh. Tất cả các điểm thi đều trang bị máy đo thân nhiệt với sự hỗ trợ của y tế địa phương để phục vụ cho kiểm tra thân nhiệt.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, các điều kiện phục vụ kỳ thi như phòng hội đồng, phòng thi, bàn ghế, quạt mát, điện thắp sáng, nước uống, máy phát điện dự phòng, máy in, máy tính, máy photocoppy đủ phụ vụ cho công tác thi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, như bắt buộc đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với tất cả thí sinh, cán bộ coi thi và những người làm nhiệm vụ có liên quan trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi,...

Bạc Liêu, Sóc Trăng: Sẵn sàng cho kỳ thi, không có thí sinh là F0, F1, F2 - 3

Lực lượng chức năng Sóc Trăng tiến hành phun khử khuẩn khu vực phòng thi.

Năm nay, tỉnh Sóc Trăng có trên 8.500 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 21 điểm thi, với 375 phòng thi; có 819 cán bộ coi thi, 180 cán bộ giám sát, 67 cán bộ thanh tra của Bộ GD&ĐT.

Cô Quách Tố San, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) cho biết, trường này là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh, nên nhà trường đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ tốt cho kỳ thi. Thấy tinh thần của thí sinh rất phấn khởi, thoải mái, háo hức chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi từ ngày 8-10/8.

Huỳnh Hải - Xuân Lương