Bạn đọc gửi:

Bắc Giang: Thầy và trò vẫn miệt mài dạy - học trực tuyến trong khu cách ly

(Dân trí) - Bắc Giang hiện đang là tâm dịch của cả nước vì dịch Covid-19. Toàn tỉnh hiện nay có rất nhiều khu cách ly tập trung được thiết lập dành cho những đối tượng F1, trong đó có rất nhiều học sinh cuối cấp.

Các cấp chính quyền đang làm hết sức để dập dịch đồng thời đảm bảo đời sống, sức khỏe cho bệnh nhân cũng như những đối tượng cách ly. Song song với việc dập dịch là duy trì các hoạt động kinh tế xã hội trong đó có giáo dục, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo chất lượng giáo dục nhất là học sinh cuối cấp.

Bắc Giang: Thầy và trò vẫn miệt mài dạy  - học trực tuyến trong khu cách ly - 1

Thầy giáo Nguyễn Văn Bắc đang dạy học trực tuyến ngay trong khu cách ly tập trung ở Bắc Giang.

Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học. Các trường THCS, THPT chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 và lớp 12 để tập trung hoàn thành năm học 2020-2021, chuẩn bị tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học.

Theo ghi nhận hình thức dạy học trực tuyến đang được thực hiện nghiêm túc và phát huy hiệu quả góp phần củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

Điều đáng ghi nhận là việc dạy và học trực tuyến diễn ra ngay trong các khu cách ly tập trung. Có rất nhiều những thầy cô giáo, các em học sinh là đối tượng F0, F1 phải đi cách ly tập trung. 

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Văn Bắc, giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường THCS Nguyễn Khắc Nhu thành phố Bắc Giang cho biết: "Khi được thông báo mình là đối tượng F1 phải đi cách ly tập trung, tôi đã xác định dù phải đi cách ly nhưng nhiệm vụ dạy trực tuyến vẫn phải hoàn thành. Vì vậy hành trang mang theo ngoài đồ dùng cá nhân còn là máy tính, sách vở thậm chí là cả thiết bị kết nối mạng".

Bắc Giang: Thầy và trò vẫn miệt mài dạy  - học trực tuyến trong khu cách ly - 2

Thầy giáo Nguyễn Văn Bắc xác định dù phải đi cách ly nhưng nhiệm vụ dạy trực tuyến vẫn phải hoàn thành.

Chính nhờ sự nhiệt huyết và trách nhiệm đó của nhiều thầy, cô giáo mà học sinh của tỉnh Bắc Giang vẫn đảm bảo chương trình và kiến thức dạy học.

Hiện nay số lượng học sinh của tỉnh Bắc Giang thuộc diện cách ly trong các khu cách ly là rất lớn. Trong số đó có rất nhiều học sinh cuối cấp.

Tuy nhiên được sự động viên của gia đình và thầy cô, các em vẫn đảm bảo việc học trực tuyến. Đó là sự nỗ lực đáng khích lệ của các em học sinh trong bối cảnh dịch bệnh này.

Bắc Giang: Thầy và trò vẫn miệt mài dạy  - học trực tuyến trong khu cách ly - 3
Học sinh tỉnh Bắc Giang học trực tuyến trong khu cách ly tập trung

Trong những ngày dịch bệnh này, mỗi người dân vừa chung tay dập dịch vừa nỗ lực lao động sản xuất để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Sự nhiệt huyết và cố gắng của mỗi người luôn tạo động lực để toàn tỉnh tiến lên chiến thắng dịch bệnh đặc biệt sự cố gắng nỗ lực học tập cả thầy và trò tỉnh Bắc Giang rất đáng được ghi nhận

Mai An (Độc giả từ khu cách ly Bắc Giang)

Mọi ý kiến đóng góp về giáo dục, độc giả gửi tin, bài về hộp thư: giaoduc@dantri.com.vn. Xin trân trọng cám ơn!

Tin liên quan
Đang được quan tâm