Anh: Học sinh cả nước được xét nghiệm Covid-19 khi trường học mở trở lại

(Dân trí) - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock thông báo giáo viên và học sinh nước này sẽ được xét nghiệm Covid-19 để theo dõi nguy cơ lây lan dịch bệnh này khi các trường học mở cửa trở lại.

Bộ Y tế Anh đặt mục tiêu xét nghiệm virus corona cho khoảng 100 trường học trên cả nước trước cuối học kỳ. Tại mỗi trường, khoảng 200 nhân viên và học sinh sẽ được xét nghiệm.

Học sinh sẽ được làm xét nghiệm để kiểm tra xem liệu các em có mắc Covid-19 hoặc từng mắc trước đó hay không, sau khi đã được sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Anh: Học sinh cả nước được xét nghiệm Covid-19 khi trường học mở trở lại - 1
Anh sẽ xét nghiệm Covid-19 cho học sinh và giáo viên trên cả nước.

Ông Hancock cho biết mục tiêu của chương trình nhằm giúp hiểu rõ hơn về những ca mắc Covid-19 không có triệu chứng rõ rệt, bởi trẻ em là đối tượng ít biểu hiện các triệu chứng mắc virus corona hơn người trưởng thành.

Qua đó, các cơ quan hữu trách sẽ có thêm thông tin để phản ứng trước dịch bệnh và hỗ trợ tốt hơn cho các bậc phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Cơ quan y tế và chăm sóc cộng đồng Anh cho biết chương trình sẽ được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Việc xét nghiệm virus corona chỉ được thực hiện trên trẻ sau khi được sự đồng ý từ cha mẹ và người giám hộ.

Tiến sĩ Shamez Ladhani, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em tại Public Health England, cho biết: “Kết quả nghiên cứu sẽ đóng vai trò quan trọng cho các hoạt động theo dõi dịch bệnh ở quy mô lớn hơn trong học kỳ mùa thu năm học tới.

Qua việc theo dõi, truy vết tiếp xúc của các ca bệnh, chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi trở lại trường học trong những tuần tới”.

Học sinh tại Anh đã bắt đầu quay trở lại trường học, với học sinh lớp 1 và lớp 6 là những nhóm đầu tiên đi học lại. Theo kế hoạch của Chính phủ Anh, các trường trung học sẽ mở cửa trở lại rộng rãi hơn từ 15/6.

Minh Hương

Theo PA

Tin liên quan