Alokiddy - Ứng dụng hỗ trợ học Toán tại nhà cho học sinh tiểu học

(Dân trí) - Là phần mềm được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ học tập, Alokiddy - Toán tiểu học chính là giải pháp hoàn hảo giúp học sinh tiểu học cải thiện điểm số môn Toán.

Môn Toán tiểu học - Phụ huynh chồng chất nỗi lo

Trong thời gian con gái lớp 4 phải trực tuyến vì dịch bệnh kéo dài, Chị Oanh (Hà Nội) như ngồi trên đống lửa. Từ lâu, Toán đã là điểm yếu của con, thời gian này lại không có thầy cô kèm cặp bên cạnh như ở trên lớp, chị Oanh thực sự lo lắng: "Các cháu tiểu học còn nhỏ nên rất cần sự kèm cặp của giáo viên. Một lớp học trực tuyến ở trường quá đông, giao tiếp trên mạng lại rất hạn chế. Do đó, đối với những cháu học yếu như cháu nhà tôi, con rất dễ hổng kiến thức. Cô giáo không thể chữa bài cho từng cháu được."

Alokiddy - Ứng dụng hỗ trợ học Toán tại nhà cho học sinh tiểu học - 1
Học sinh tiểu học gặp nhiều khó khăn khi học Toán trực tuyến.

Ngoài việc dễ hổng kiến thức, việc học Toán tại nhà còn gây ra sự thiếu tập trung đối với học sinh. Khác với hình thức học ở trên lớp, thầy cô giáo sẽ có vai trò dẫn dắt, tạo bầu không khí sôi nổi trong lớp học, việc học ở nhà đòi hỏi học sinh phải có sự chủ động trong lớp học - một điều rất khó ở lứa tuổi tiểu học.

Chia sẻ của chị Oanh cũng chính là nỗi niềm của nhiều cha mẹ khi có con đang học tại các trường tiểu học. Môn Toán là một môn học rất quan trọng đối với học sinh tiểu học, nếu không nắm chắc kiến thức từ đầu, các em rất dễ bị hổng kiến thức khi chuyển cấp.

Nắm được tâm lý và khó khăn của các bậc phụ huynh, ứng dụng Alokiddy - Toán tiểu học được ra đời nhằm giúp học sinh tiểu học có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và đạt điểm cao ở môn Toán.

Alokiddy - Toán tiểu học - Giải pháp học Toán hiệu quả cho học sinh mất gốc

Phần mềm Alokiddy - Toán được xây dựng theo sát chương trình Toán của Bộ Giáo dục bao gồm các bài giảng chi tiết với giáo viên Việt Nam và hệ thống các bài kiểm tra đa dạng giúp con dễ dàng ôn tập lại kiến thức trên lớp. Các bài giảng được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia và giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm đến từ các trường tiểu học chất lượng cao tại Hà Nội như trường quốc tế Singapore, trường chất lượng cao Marie Curie…. Song song với việc ghi nhớ kiến thức qua bài giảng, học sinh được luyện tập với kho bài tập đa dạng từ cơ bản đến nâng cao. Các bài tập này được chuyển thể từ chương trình sách giáo khoa như các thầy cô giảng trên lớp và chương trình ôn luyện theo từng cấp độ.

Alokiddy - Ứng dụng hỗ trợ học Toán tại nhà cho học sinh tiểu học - 2
Các bài giảng của Alokiddy đều theo sát chương trình SGK.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được tiếp cận kiến thức một cách sinh động, dễ hiểu với chương trình Toán tư duy. Với việc sử dụng hình ảnh và sơ đồ tư duy trong bài giảng, phương pháp này không những giúp học sinh trong độ tuổi vàng rèn luyện tư duy, mà giúp dễ hiểu, ghi nhớ lâu và sâu hơn, đồng thời tạo hứng thú, hiệu quả học cho học sinh.

Alokiddy - Ứng dụng hỗ trợ học Toán tại nhà cho học sinh tiểu học - 3
Chương trình Toán tư duy Singapore giúp trẻ tiếp cận kiến thức một cách sinh động, dễ hiểu với hình ảnh và sơ đồ tư duy.

Một trong những điểm độc đáo của phần mềm là sử dụng các công nghệ hiện đại để giúp học sinh học tập dễ dàng như công nghệ "Tìm và lấp lỗ hổng kiến thức" và công nghệ "Hỏi đáp". Với công nghệ "Tìm và lấp lỗ hổng kiến thức", học sinh sẽ được làm các bài tập để kiểm tra trình độ hiện tại, nếu làm sai câu nào, phần mềm sẽ phát hiện ra phần kiến thức bị hổng, từ đó, sẽ tự động hiển thị video bài giảng phần kiến thức đó để giúp con có thể nghe giảng lại. Điều này giúp các em có thể nắm bắt ngay những kiến thức đã hổng, qua đó, có thể tiếp thu kiến thức mới hiệu quả.

Đây là điều cực kỳ cần thiết đối với các học sinh yếu và càng thích hợp hơn với độ tuổi tiểu học khi mà các con còn quá bé để chủ động đi tìm bài giảng ở phần kiến thức bị hổng để học lại.

Alokiddy - Ứng dụng hỗ trợ học Toán tại nhà cho học sinh tiểu học - 4
Công nghệ Tìm và lấp lỗ hổng kiến thức giúp các em dễ dàng nắm chắc các kiến thức đã học.

Ngoài ra, để tạo cho học sinh trải nghiệm giống như một lớp học trên trường, Alokiddy - Toán tiểu học sử dụng công nghệ độc quyền "Hỏi đáp". Chị Phạm Thùy Dương, Giám đốc phát triển sản phẩm chia sẻ: "Đối với hình thức học trực tuyến, chúng tôi hiểu rằng việc tương tác sẽ bị hạn chế, do vậy, việc tạo sự kết nối giữa học viên và giáo viên là vô cùng quan trọng để giúp các con học qua video mà vẫn cảm nhận như đang được học tại lớp học thật với sự tương tác qua lại hai chiều giữa học sinh và giáo viên. Công nghệ "Hỏi đáp" sẽ giúp các em có thể tương tác, trả lời câu hỏi với thầy cô giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng và tập trung hơn."

Với những ưu điểm vượt trội trên, Alokiddy - Toán tiểu học hứa hẹn sẽ là một giải pháp hoàn hảo giúp các em học sinh có thể bứt phá môn Toán trong năm học này.

Chương trình học của Alokiddy - Toán tiểu học là sự kết hợp giữa chương trình học theo SGK Bộ Giáo dục và Toán tư duy Singapore giúp học sinh có thể nắm chắc kiến thức trên lớp, đồng thời phát triển tư duy hiệu quả. Với hệ thống bài giảng đa dạng, công nghệ hiện đại được đầu tư bài bản, Alokiddy - Toán tiểu học chính là sự lựa chọn hàng đầu của hàng triệu phụ huynh và học sinh.

Tham khảo các chương trình học của Alokiddy - Toán tiểu học: http://toantieuhoc.alokiddy.com.vn/25k

Đang được quan tâm