Ai Cập mở cửa trường học đón 23 triệu học sinh vào năm học mới

Ngày 17/10, Ai Cập chính thức mở cửa hàng chục ngàn trường học trở lại, đón hàng triệu học sinh trên khắp cả nước bước vào năm học mới.

Trong khi đó, các biện pháp chống dịch Covid-19 đã được thực hiện đồng thời. Kế hoạch của Bộ Giáo dục Ai Cập cho năm học 2020-2021 dựa trên việc duy trì giãn cách xã hội, cung cấp đầy đủ sự thông gió và khử trùng thường xuyên tại trường học.

Đồng thời học sinh và phụ huynh  được tăng cường nhận thức về đại dịch và các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Ngoài ra, học sinh, giáo viên và khách tới trường đều được kiểm tra nhiệt độ.

Ai Cập mở cửa trường học đón 23 triệu học sinh vào năm học mới - 1

Ai Cập có khoảng 23 triệu học sinh học tại 56.000 trường công trên cả nước. Học sinh mỗi lớp sẽ chỉ học trong một số ngày cụ thể, không phải cả tuần.

Thứ trưởng Reda Hegazy của Bộ Giáo dục cho biết: “Các biện pháp phòng ngừa được áp dụng tại trường học, duy trì giãn cách xã hội và HS các lớp khác nhau sẽ đi học vào những ngày khác nhau”.

Ông giải thích rằng có một kênh truyền hình chính thức mới giúp học sinh học từ xa, trong khi đó giáo viên ở trường sẽ hoàn thành quy trình này cùng với các lớp học trên TV.

Trưởng phòng giáo dục Nasser Shaaban Shehata của miền nam Giza cho biết hệ thống thời khóa biểu mới quy định ít ngày học cho học sinh mỗi lớp để duy trì sự giãn cách xã hội.

Ông chỉ ra: “Vì vậy, cần có thêm phòng học và giáo viên để mỗi lớp không quá 25 học sinh. Các trường học cũng có phòng cách ly và một số có thanh tra y tế và bác sĩ”, quan chức này nói với Tân Hoa Xã, đồng thời trấn an rằng tình hình nằm trong tầm kiểm soát của Bộ.

Các trường học ở Ai Cập bị đóng cửa từ tháng 3 do lo ngại Covid-19 lây lan. Đến nay, nước này ghi nhận 105.159 ca mắc Covid-19, trong đó 6.099 trường hợp tử vong và 98.089 ca hồi phục.

Theo Hải Yến

Giáo dục & Thời đại

Tin liên quan
Đang được quan tâm