5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học thời thượng

(Dân trí) - Là một trong những ngành học mới và đang rất hot hiện nay, Truyền thông Đa phương tiện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ trong thời đại công nghệ số. Nắm bắt được xu thế ngành nghề của thời đại 4.0, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã chính thức đưa ngành Truyền thông Đa phương tiện vào chương trình đào tạo từ năm 2015.

PTIT tự hào là môi trường đại học đầu tiên trên cả nước đào tạo chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Là một trong những ngành học “mũi nhọn”của Học viện, cho đến thời điểm hiện nay sức hút từ ngành này vẫn không ngừng “tăng nhiệt”.

Vậy lý do gì khiến ngành học này lại trở nên HOT như vậy? Hãy cùng PTIT điểm qua 5 lý do tạo nên sức hút mạnh mẽ từ ngành học này nhé!

Chương trình đào tạo cập nhật, hấp hẫn

Một trong những lý do khiến các bạn sinh viên luôn yêu thích ngành học này chính là khung chương trình đào tạo. Với những môn học siêu thú vị, luôn được update để bắt kịp với xu hướng toàn cầu, sinh viên được học, được trải nghiệm nhiều kiến thức bổ ích. Đặc biệt, khi học ngành Truyền thông Đa phương tiện các bạn sẽ không cần phải căng não để học những môn học “khó nhằn” như: Toán, Lý, Hóa,.. mà thay vào đó là những môn học mang tính thực hành cao liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Quay phim, Nhiếp ảnh, Thiết kế, truyền hình, báo chí, quảng cáo, Hoạch định chiến lược…

Truyền thông Đa phương tiện là ngành học giao thoa giữa Truyền thông, Công nghệ và thiết kế, sáng tạo. Song song với kiến thức nền tảng về chuyên môn, kiến thức cơ bản về chính trị, xã hội, văn hóa… tất cả các môn học của ngành Truyền thông Đa phương tiện đều được thiết kế linh hoạt để giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khả năng tư duy của bản thân. Từ những kiến thức được học tại PTIT về ấn phẩm truyền thông 2D, 3D, chụp ảnh, quay dựng, thiết kế poster, kỹ thuật xử lý âm thanh, hình ảnh, hoạch định chiến lược PR, báo chí truyền hình, …sinh viên vừa có thể hình thành các tư duy về truyền thông, vừa có khả năng linh hoạt trong việc thiết kế các sản phẩm truyền thông sau này.

5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học thời thượng - 1
(Bài tập thiết kế poster quảng cáo của sinh viên Truyền thông Đa phương tiện)
5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học thời thượng - 2

5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học HOT (Bài tập Ứng dụng đồ họa đa phương tiện)

Đào tạo gắn kết hoạt động thực hành thực tế

Bên cạnh khung chương trình đạo tạo mới mẻ, các chương trình thực tập cũng là một trong những lý do để ngành học này có nhiều sức hút đến vậy.

Thực tập là cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên muốn có được kinh nghiệm thực tế nhằm tạo bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp sau này. Với mong muốn tạo cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn mang đến nhiều cơ hội làm việc thực tế với các tập đoàn lớn trong đa ngành nghề như: Cốc Cốc, Đài truyền hình Việt Nam VTV, Tập đoàn Truyền thông Lebros,...

5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học thời thượng - 3

Đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội

Nếu thất nghiệp là một cơn ác mộng thì các bạn trẻ có thể hoàn toàn tự tin học ngành Truyền thông Đa phương tiện bởi đây là ngành học “học một ngành làm nhiều nghề”. Sở hữu tấm bằng cử nhân Truyền thông Đa phương tiện trong tay đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc năng động, sáng tạo như: quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản; viết, biên tập các đoạn phim quảng cáo, truyền thông tại các công ty truyền thông, truyền hình, quảng cáo; viết, biên tập kịch bản phim hoạt hình tại các xưởng sản xuất phim hoạt hình; viết kịch bản trò chơi điện tử tại các công ty phát triển game… hay ở lại trường cùng các giảng viên xây dựng và phát triển ngành Multimedia lớn mạnh.

Đặc biệt, tại PTIT đã có rất nhiều bạn sinh viên được nhận vào làm chính thức tại các Tập đoàn Truyền thông lớn ngay khi còn học năm 2, năm 3.

Khuôn viên trường hiện đại với những góc check in “ảo diệu”.

Tại PTIT, Học viện xây dựng một toà A1 dành riêng cho khoa Đa phương tiện học tập và làm việc. Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viện, Học viện luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị hiện đại giúp sinh viên có thể đạt hiểu quả cao nhất trong quá trình học tập tại trường. Hơn nữa, PTIT có những góc sống ảo trên từng khuôn hình. Đây là một ngôi trường siêu xinh với nhiều không gian xanh đẹp để các bạn sinh viên thỏa sức checkin, sống ảo.

Ngoài không gian học tập và tham gia các hoạt động của trường, PTIT giống như một “studio” với những góc sống ảo hiện đại đan xen cùng những dãy nhà cổ kính- đáp ứng đầy đủ những ý tưởng chụp hình bạn muốn. Chỉ cần lên đồ thật xịn và chuẩn bị thần thái, còn lại cảnh sắc cứ để PTIT lo.

5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học thời thượng - 4
(Ký túc xá Học viện là một góc checkin hoàn hảo)
5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học thời thượng - 5
(Một góc nhỏ tại PTIT)

Có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Học viện luôn chú trọng tổ chức các sự kiện cũng như sân chơi để giúp sinh viên có thể vận dụng kiến thức lý thuyết từ các môn học vào thực hành thực tế. Đây thực sự là một môi trường năng động, giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, biến những ý tưởng trở thành sự thật.

Một trong những sự kiện thực tế đáng chú ý do chính sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT thực hiện có thể nhắc tới là sự kiện PROMNIGHT được tổ chức đợt tháng 5 vừa rồi. Với concept “Ngược dòng quá khứ - bạn có từng mộng mơ”, PROMNIGHT trở thành sân chơi cho tất cả các bạn sinh viên PTIT có thể hòa mình cùng âm nhạc để hồi tưởng lại những kí ức xinh đẹp, đáng nhớ tại ngôi trường thân yêu này.

5 lý do khiến ngành Truyền thông Đa phương tiện PTIT trở thành ngành học thời thượng - 6
(Sinh viên PTIT cháy hết mình cùng Lộn xộn Band tại PROMNIGHT)

Năm 2019, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện với các nội dung chỉ tiêu như sau.

- Chỉ tiêu: 120 sinh viên.

- Khối ngành tuyển sinh: A00, A01, D01.

- Chính sách học bổng:

Học bổng toàn phần (Miễn 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập chính thức) cho các thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm theo 3 môn thi xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Học bổng bán phần (Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất) cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 25,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các suất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như VNPT, Mobifone, Viettel, Samsung, FPT, AGR,...