Thứ bảy, 05/09/2009 - 16:19

343 học sinh phía Bắc nhận học bổng Vallet

Dân trí

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới, chiều nay 5/9, tổ chức Khoa học Việt Nam đã trao 343 học bổng Odon Vallet cho các em học sinh nghèo học giỏi và học sinh giỏi các tỉnh phía Bắc.

343 học sinh phía Bắc nhận học bổng Vallet - 1

GS. Odon Vallet trao học bổng cho các em học sinh vùng sâu vùng xa

Học bổng Vallet được Giáo sư Odon Vallet và vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân bay từ Pháp về Việt Nam để trao tận tay cho các bạn trẻ học giỏi ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam như TPHCM, Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng, Vinh, Hà Nội...
 
Học sinh ở một số tỉnh, thành khác thì tập trung về các tỉnh thành trọng điểm vừa kể trên để nhận học bổng. Ví dụ, học sinh các tỉnh phía Bắc như, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cao, Hải Phòng, Quảng Ninh... được các thầy, cô đưa về Hà Nội để nhận học bổng.
 

343 học sinh phía Bắc nhận học bổng Vallet - 2

Những suất học bổng chắp cánh cho các em đến trường

 

Tính từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet trị giá hàng chục tỉ đồng đã được trao cho hơn 12.000 bạn học sinh nghèo học giỏi và học sinh giỏi của Việt Nam.
 

Học bổng mang tên Vallet - tên một dòng họ giàu có tại Pháp mà ông Odon Vallet là người đại diện hiện nay. Odon Vallet là một vị Tiến sĩ khoa học trong ngành luật học và là Giáo sư lịch sử tôn giáo. Ông được thừa kế một khối tài sản lớn của dòng họ trị giá 100 triệu Euro. Ông đã gửi toàn bộ số tiền này vào ngân hàng, hàng năm lấy số tiền lãi để tặng học bổng cho học sinh giỏi ở 2 nước Pháp - Việt Nam.

 
Hồng Ngân
Đáng quan tâm
Mới nhất