3 thời điểm nên Startup - Chia sẻ từ “bố già" của thung lũng Silicon

Peter Relan - người ươm mầm cho những startup giá trị hàng trăm triệu đô tại thung lũng Silicon đã chia sẻ về 3 thời điểm nên startup tại talkshow "Silicon Valley: How it really works" vào ngày 11/4/2017.


Ông Peter Relan - người được coi là bố già ở Silicon Valley, chia sẻ những góc nhìn chân thực về thung lũng Silicon và những bài học trên con đường khởi nghiệp với các bạn trẻ tại buổi talkshow.

Ông Peter Relan - người được coi là "bố già" ở Silicon Valley, chia sẻ những góc nhìn chân thực về thung lũng Silicon và những bài học trên con đường khởi nghiệp với các bạn trẻ tại buổi talkshow.

Tối ngày 11/4/2017, hơn 200 giám đốc của các startup tham gia talkshow "Silicon Valley: How it really works" với sự chia sẻ từ Peter Relan - "bố già" ở thung lũng Silicon và Trần Việt Hùng (nhà sáng lập Got it!), Phạm Minh Tuấn (nhà sáng lập và giám đốc TOPICA Edtech Group) diễn ra tại không gian BKHUP Co-working Space.

Tham gia talkshow, nhà đầu tư “sừng sỏ" từng chấp cánh cho nhiều startup tại thung lũng Silicon đạt giá trị hàng trăm triệu USD Peter Relan chia sẻ cách thức hoạt động và phát triển của các startup tại thung lũng Silicon. Không chỉ có cái nhìn chân thực về các startup tại thung lũng Silicon, hơn 200 giám đốc tham gia còn ấn tượng bởi những chia sẻ chân thành xuất phát từ chính kinh nghiệm trong 15 năm làm việc cùng khoảng 30 startup của ông Peter Relan.

Theo góc nhìn của Peter Relan, “có 3 thời điểm mọi người nên startup: khi bạn còn trẻ, khi ý tưởng startup được người khác thừa nhận là ý tưởng của bạn và giai đoạn các ông lớn công nghệ đang bước vào giai đoạn dịch chuyển chiến lược và tạo ra các platform mới”.

Ông nhấn mạnh, thời điểm hiện tại là cơ hội vàng để những người đam mê khởi nghiệp bắt tay vào quá trình xây dựng startup triệu đô. Giải thích cho nhận định này ông đã đưa ra dẫn chứng về cuộc chạy đua khốc liệt về phát triển ứng dụng công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuộc sống thường ngày không chỉ tại thung lũng Silicon mà đang mở rộng ra toàn thế giới. Trong khi Apple ra mắt cô trợ lý ảo Siri, Google trình làng trợ lý ảo Google Assistant thì Facebook đang thử nghiệm trợ lý ảo M - trợ lý thông minh, hỗ trợ người dùng làm mọi tác vụ như mua hàng, gửi quà tặng, đặt chỗ nhà hàng, lên hàng, lên lịch trình đi lại… - tích hợp trong dịch vụ Mesenger tại Mỹ.


Ông Trần Việt Hùng (Nhà sáng lập Got it!) cùng ông Phạm Minh Tuấn (CEO Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA) chia sẻ về kinh nghiệm phát triển và điều hành các startup tại talkshow.

Ông Trần Việt Hùng (Nhà sáng lập Got it!) cùng ông Phạm Minh Tuấn (CEO Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA) chia sẻ về kinh nghiệm phát triển và điều hành các startup tại talkshow.

Nắm bắt "thời điểm vàng" để startup là cụm từ được các diễn giả tham gia sự kiện đều nhắc tới. Với ứng dụng công nghệ về trí tuệ nhân tạo, thời điểm hiện tại là “thời điểm vàng” để những người đam mê khởi nghiệp có thể tạo ra các startup dẫn đầu thị trường như cách Facebook đã làm được khi nắm bắt thời điểm vàng của sự phát triển internet và điện thoại thông minh để thay đổi hành vi con người.

Thấu hiểu điều này, ông Phạm Minh Tuấn (CEO Tổ hợp công nghệ giáo dục trực tuyến TOPICA) chia sẻ về sân chơi cho những người đam mê khởi nghiệp và tận dụng sự phát triển của công nghệ về trí tuệ nhân tạo để phát triển sản phẩm mới tại thị trường quốc tế: Indonesia, Thái Lan, Phillpines... Đó là chương trình tuyển dụng 18 Founder-In-Residence, nơi các nhà sáng lập tự tay xây dựng ecosystem với các mô hình mới nhất trên thế giới. Ngoài ra, chương trình tạo cơ hội cho các nhà sáng lập được sát cánh, luyện kĩ năng cùng các mentor là những nhà sáng lập dày dặn kinh nghiệm ở TOPICA và là những founder đã thành công từ 1 đến 2 sản phẩm trên thị trường Đông Nam Á. Ông Phạm Minh Tuấn tin tưởng chương trình là bệ phóng giúp những người đam mê khởi nghiệp có đủ hành trang để phát triển sản phẩm mong ước của bản thân như những nhà sáng lập từng tham gia chương trình là Nguyễn Khôi - nhà sáng lập và điều hành Wefit và Trần Mạnh Công - nhà sáng lập và điều hành Caramo.

Tham gia đồng hành và phát triển sản phẩm mới cùng những nhà sáng lập của TOPICA, bởi vì người giỏi luôn tìm đến nhau.

Tìm hiểu thêm tại đây