3 lý do khuyên các bạn trẻ nên theo học Ngành Quản trị Du lịch

Thỏa mãn đam mê “dịch chuyển”, khám phá những vùng đất và văn hóa mới, ngành Quản trị Du lịch đang là ngành học được rất nhiều bạn trẻ năng động lựa chọn và theo đuổi.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Bởi vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam được đánh giá là điểm đến thu hút nhiều đầu tư kinh doanh du lịch. Trong khoảng thời gian ngắn,Việt Nam đã trở thành trung tâm du lịch lớn, có sức cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới. Đây chính là một lợi thế “vàng”dành cho các bạn trẻ bởi sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp từ ngành Du lịch.

3 lý do khuyên các bạn trẻ nên theo học Ngành Quản trị Du lịch - 1

Vịnh Hạ Long – Một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

Trong quá trình học, sinh viên ngành Quản trị Du lịch cũng được giảng dạy đầy đủ các kĩ năng và quản trị kinh doanh giống như chương trình khác. Đó là hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, dự báo, điều hành và quản lý chất lượng, tài chính, kế toán cho đến xây dựng, địa ốc và kỹ năng lãnh đạo nên cơ hội làm việc sẽ rất đa dạng.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng tìm thấy công việc từ các tập đoàn công ty trong lĩnh vực du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các cơ quan nhà nước về hoạch định hay quản lý hành chính về du lịch hay các công ty tổ chức sự kiện, tư vấn và quản lý dịch vụ du lịch cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Trải nghiệm đa dạng của các nền văn hóa

Bởi đặc thù của ngành là “dịch chuyển” nên các bạn trẻ sẽ được đến thăm nhiều vùng đất khác nhau và tìm hiểu văn hóa của từng vùng miền. Với những bạn trẻ yêu khám phá, đó là cơ hội có thêm những kiến thức về văn hóa, đất nước cũng như văn hóa ẩm thực các quốc gia. Được đặt chân đến những vùng đất mới, chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc đầy thú vị và chân thực. Không những vậy, các bạn chính là những đại sứ văn hóa của Việt Nam, sẽ quảng bá tới thế giới những tinh hoa và bản sắc của dân tộc. Cùng với đó, những kinh nghiệm và cả vốn sống cũng sẽ vô cùng phong phú.

Rèn luyện phát triển bản thân

Anh Trọng Anh (hướng dẫn viên công ty lữ hành) chia sẻ “Với công việc này, các bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người, đó sẽ là khách du lịch hay những người dân bản địa. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ nâng cao kiến thức bản thân và khả năng giao tiếp. Ngoài ra, nó cũng rèn luyện cách xử lý linh hoạt trong các tình huống, năng động và nhanh nhẹn trong mọi vấn đề. Đặc biệt, bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống”. Nếu bạn chưa có sẵn những kĩ năng này thì ngành Quản trị du lịch chính là một lựa chọn hoàn hảo để bạn rèn luyện và phát triển bản thân.

Học Quản trị Du Lịch tại BUV

Với mong muốn góp sức cho sự phát triển của ngành du lịch và lữ hành, đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) giới thiệu ngành đào tạo mới Quản trị Du lịch, khai giảng tháng 4 năm 2016 do Đại học Staffordshire, Vương quốc Anh cấp bằng trực tiếp.

Các môn học giúp cho sinh viên nắm được các kiến thức chuyên sâu và tự tin ứng dụng vào thực tế. Đồng thời, chương trình cũng chú trọng vào việc đào tạo các kỹ năng bổ trợ như khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện và đưa ra quyết định.

Về tài chính, đây là một sự đầu tư rất hiệu quả của phụ huynh để đảm bảo con em mình vừa có được một tấm bằng quốc tế tại Việt Nam, vừa tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn cho gia đình.

Hằng năm, BUV cấp 4 suất Học bổng Hoàng tử Andrew- vinh dự mang tên một thành viên của Hoàng Gia Anh giá trị lên tới 700.000.000VND/suất cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, BUV sẽ xét và cấp học bổng bán phần lên tới 50% có áp dụng điều kiện học lực , đối với sinh viên nhập học khóa đầu tiên ngành Quản trị Du lịch.

3 lý do khuyên các bạn trẻ nên theo học Ngành Quản trị Du lịch - 2

Bà Lesley Craig – Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, Giáo sư Michael Gunn – Hiệu trưởng ĐH Staffordshire, và Ông Chris Jeffery-Giám đốc Học vụ Đại học Anh Quốc Việt Nam trao học bổng Andrew trị giá VND700,000,000 cho các quán quân học bổng.

Sinh viên BUV có cơ hội đi thực tập ngay từ kì một, tham gia các sự kiện được tổ chức tại các địa điểm hấp dẫn du khách và khách sạn trên toàn Việt Nam và ở nước ngoài, đặc biệt là cơ hội tham quan học tập tại Khoa Khách sạn, Du lịch và Nghệ thuật ẩm thực – Đại học Taylor’s (Taylor’s School of Hospitality, Tourism and Culinary Art), Kuala Lumpur, Malaysia được tổ chức cho các sinh viên năm thứ hai.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng, vui lòng liên hệ BUV tại 193 Bà Triệu, Hà Nội; điện thoại: (04) 3 9740 740 hoặc website: buv.edu.vn/vi/.