2 sinh viên Việt đoạt giải World Silver Medallion

Vượt qua hơn 250.000 sinh viên trên toàn thế giới, 2 sinh viên Trường đại học Văn Lang vừa đoạt giải thưởng World Silver Medallion với số điểm cao nhất môn Tính toán Thương mại cấp cao năm 2010 - ban tổ chức kỳ thi LCCI (Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp London, Anh) cho biết.

Đó là Nguyễn Sỹ Hà và Bùi Cẩm Chi (cùng sinh năm 1989), 2 sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán của Trường đại học Văn Lang.

Giải thưởng danh dự World Silver Medallion chỉ được trao cho các thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi LCCI. Bài thi LCCI gồm 10 câu hỏi tập trung vào các tình huống cụ thể trong môi trường kinh doanh.

Các thí sinh bắt buộc làm câu 1 và được chọn 4 câu trong số 9 câu còn lại để hoàn tất bài thi. Kết quả kỳ thi được chấm theo thang điểm chung của LCCI và áp dụng cho tất cả sinh viên đến từ 120 nước trên thế giới.

Kỳ thi LCCI đầu tiên được tổ chức vào năm 1887. Bằng LCCI được nhiều công ty quốc tế và trên toàn thế giới công nhận như là chuẩn mực để tuyển dụng nhân viên.

Tại Việt Nam, công ty BrainBox Việt Nam đã triển khai hợp tác giảng dạy chương trình LCCI với các trường Đại học Văn Lang, Huflit, Công nghiệp và Văn Hiến để mang chương trình LCCI đến với sinh viên Việt Nam.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Đại học Văn Lang vào ngày 22/5.

Theo TTXVN/Vietnam+