Chủ nhật, 31/03/2019 - 14:54

2 học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào đội tuyển Olympic châu Á môn Tin học

Dân trí

Chiều 30/3, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: Hai học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã vượt qua vòng loại để trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic châu Á năm 2019 môn Tin học.

2 học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào đội tuyển Olympic châu Á môn Tin học - 1

Hai em Đinh Quốc Trung và Hoàng Phan Hữu Đức (thứ 2 và 3 từ phải sang) cùng thầy cô và các bạn trong đội tuyển Tin học tại buổi lễ khai mạc các Kỳ thi Olympic. (Ảnh: Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cung cấp)

 

Hai học sinh gồm: Đinh Quốc Trung (lớp 12 A2) và Hoàng Phan Hữu Đức (lớp 11 A2), Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh (Nghệ An). Theo đó, em Trung và Đức đã hoàn thành bài thi bằng hình thức trực tuyến và trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Châu Á năm 2019 môn Tin học dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới tại Liên bang Nga.  

Đây là sự trở lại của đội tuyển Tin học Trường chuyên Phan Bội Châu sau hai năm lỡ hẹn với các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Đầu năm 2019, Đinh Quốc Trung và Hoàng Phan Hữu Đức cũng đã xuất sắc đạt giải Nhì tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Đây là tin vui của đội tuyển Nghệ An trong mùa dự tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2019.

Nguyễn Duy